เลสเตอร์ ซิตี้ จัดรำลึก 5 ปี ไม่ลืม คุณวิชัย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เลสเตอร์ ซิตี้ จัดรำลึก ยังคงอยู่ในใจเสมอ 5 ปี รัก...ไม่ลืม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา กับการสูญเสีย

วันที่ 27 ตุลาคม 2561 วันนี้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว หลังการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ระหว่างเลสเตอร์ ซิตี้ กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จบลง ครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ ต้องพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่เมื่อ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร, กัปตันเอริก สวอฟเฟอร์ กัปตันอิสซาเบลลา โรซา เลโควิช ทีมงานอีก 2 ท่าน นางสาวนุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พันธุ์แพ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

ประธานเลสเตอร์ ประกาศถึงแฟนบอลสัญญาจะพาทีมกลับมา

"อัยยวัฒน์" ประกาศปลดหนี้เลสเตอร์ 7 พันล้าน

ผู้คนในเมืองเลสเตอร์ ตลอดจนทั่วโลก ต่างออกมาแสดงความอาลัย ถึงผู้เสียชีวิตทั้งห้าคน กับเหตุการณ์ดังกล่าว การสูญเสียประธานสโมสรผู้ซึ่งเป็นที่เคารพรักยิ่งของทุกคน ผู้ซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการบริหารสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ ท่านได้สร้างความภาคภูมิใจและหลอมรวมผู้คนในเมืองเลสเตอร์ และกำหนดนิยามใหม่ให้กับความเชื่อของผู้คนว่าทุกอย่างสามารถเป็นไปได้

พิธีการช่วงเช้าของวันนี้ จะมีการจัดพิธีส่วนตัวภายในอนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยมี คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้บริหารระดับสูงของสโมสร พร้อมตัวแทนของทีมฟุตบอลชาย และทีมหญิงรวมตัวกันเพื่อร่วมไว้อาลัย และร่วมแสดงความรำลึกถึง อดีตประธานสโมสรและผู้เสียชีวิตอีก 4 ท่าน ซึ่งเป็นโอกาสที่ครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ จะมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อยืนยันถึงเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์ ซึ่งเป็นแนวทางในการดำเนินงานที่ของสโมสรภายใต้การบริหารงานของท่าน

พิธีการทางพุทธศาสนา จะมีขึ้นที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และที่สนามฝึกซ้อม ซีเกรฟ  บริเวณอนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา สถานที่แห่งนี้ เป็นพื้นที่ที่เงียบสงบ โดยแฟนบอลสามารถเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา ตั้งแต่ช่วงกลางวันของวันนี้ เพื่อแสดงความเคารพและรำลึกถึงทุกคนที่เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้

แปดปี ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้มีวิสัยทัศน์ในการบริหารสโมสรอย่างมีเอกลักษณ์ มีความมุ่งมั่น มีความเอื้อเฟื้อต่อชุมชน ซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จด้านการบริหารกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งตลอดกาล หลังจากเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกในปี 2014 สองปีถัดมา ทัพ "จิ้งจอกสยาม" ทำให้ทั้งโลกต้องจดจำถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล เมื่อเลสเตอร์ ซิตี้ สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ และในเวลาต่อมายังสามารถก้าวเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกด้วย

คุณวิชัย เป็นที่จดจำถึงความรักและอบอุ่น และการให้ของท่าน รวมถึงความสำเร็จของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่วิสัยทัศน์ของท่านช่วยให้ทีมบรรลุผลสำเร็จ ทั้งนี้คุณวิชัย ได้บริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 4 ล้านปอนด์ เพื่อช่วยองค์กรการกุศล ที่ตั้งอยู่ที่เมืองเลสเตอร์ ทำให้ชีวิตของคนในท้องถิ่นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงโรงพยาบาลเด็กไปจนถึงศูนย์ศาสนาในท้องถิ่น และได้ลงทุนในโครงการที่มีความสำคัญต่อชาวเมืองเลสเตอร์ 

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบันได้ให้คำมั่นกับสโมสร ว่าจะเดินตามวิสัยทัศน์ของคุณวิชัย โดยได้ดำเนินการ โครงการการกุศลผ่านมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ภายใต้การบริหารสโมสรของคุณอัยยวัฒน์ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประสบความสำเร็จในการ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรเมื่อปี 2021 และยังคว้าแชมป์เอฟเอ คอมมูนิตี้ ชิลด์ ได้ในปีเดียวกัน ตลอดจนเริ่มฤดูกาล 2021/22 ด้วยการลงเล่นในฟุตบอลถ้วยยุโรป อย่าง ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก และ ยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก

สนามฝึกซ้อม เลสเตอร์ ซิตี้ เทรนนิ่ง กราวน์ เป็นหนึ่งในสนามฝึกซ้อมชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในวิสัยทัศน์ของคุณวิชัยที่มอบไว้ให้สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยเปิดทำการเมื่อสามปีที่แล้ว เป็นสนามฝึกซ้อมที่งดงาม และเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการดำเนินงานของทีมฟุตบอลทีมชาย และทีมชุดเยาวชน ในขณะเดียวกัน เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรในปี 2020 และได้รับการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในทันที โดยที่ทัพ จิ้งจอกสาว กำลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในการลงเล่นในลีกสูงสุดเป็นฤดูกาลที่สามติดต่อกัน

“วันที่ 27 ตุลาคม 2561 จะคงอยู่ในความทรงจำของครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดไป เป็นค่ำคืนที่พวกเราได้สูญเสียประธานสโมสรฯ ผู้ซึ่งเป็นที่เคารพรักยิ่งของทุกคน และสูญเสียเพื่อนร่วมงาน ท่ามกลางความโศกเศร้านี้ ก่อเกิดแรงแห่งความสามัคคี และความเข้มแข็งให้กับทุกคน”

เปิดสถิติ แบรนด์สมาร์ตโฟนที่ครองใจชาวไทยมากสุด ไตรมาส 3 ปี 2566

พยากรณ์ฝนล่วงหน้า 10 วัน ฝนลด-สัญญาณเริ่มต้นฤดูหนาว

เช็กสิทธิประกันสังคม เปิดใช้สิทธิเลือกตั้งผู้แทนบอร์ดประกันสังคม

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ