ผู้ว่ากกท. ยก “ไทย กรังด์ปรีซ์” ประสบความสำเร็จเกินคาด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยัน ไทยจีพี ประสบความสําเร็จ แฟนความเร็วโดยเฉพาะชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น สร้างมูลค่าเศรษฐกิจกว่า 4,500 ล้านบาท

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยถึงการประกาศความสำเร็จ ของการแข่งขัน โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 โดยมีผู้บริหารจาก บริษัท ปตท. นํ้ามัน และการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ ,บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด และบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมงาน

ผู้ว่า กกท. ได้กล่าวขอบคุณพันธมิตรทุกภาคส่วนที่ร่วมกันจัดการแข่งขันขึ้นมา ทำให้ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ประสบความสำเร็จสูงสุดในหลายมิติ

 

"ก้อง สมเกียรติ" ขอบคุณทุกกำลังใจ หวังยืนท็อป 5 จนจบซีซั่น

ฆอร์เก้ มาร์ติน ฟอร์มแรงเร่งเครื่องคว้าแชมป์ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023

นักแข่งระดับโลก ขึ้นรถแต่งร่วมกิจกรรมแฟนเซอร์วิสวันเรซเดย์ "ไทยจีพี" 2023


 

แม้ว่าในช่วงแรกอาจมีความกังวลเล็กน้อยในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ที่ล่าช้าไป แต่ปรากฎว่าในปีนี้ได้รับการตอบรับจากชาวไทยและต่างชาติดีกว่าเมื่อปีก่อน จำนวนผู้ชมจะขึ้นมาแตะหลัก 180,000 คน มากกว่าปีที่แล้วราว 1,000 คน โดยเป็นที่น่ายินดีว่าเป็นชาวต่างชาติมากขึ้นถึง 11 เปอร์เซ็นต์ ที่จำนวน 52,000 คน เพิ่มมากกว่าปีที่แล้วแสดงให้เห็นว่าการแข่งขันครั้งนี้เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติมากขึ้น

นอกจากนี้ ดร.ก้องศักด กล่าวต่ออีกว่า มูลค่าทางเศรษฐกิจของไทยจีพี เพิ่มขึ้นอีกจากการที่ทุกภาคส่วนช่วยกัน ทำให้ครั้งนี้มูลค่าเศรษฐกิจสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 4,500 ล้านบาท เพิ่มมาอีกราว 445 ล้านบาทจากการที่เรามีกิจกรรมเสริมมากมาย ทั้งโอท็อป และในส่วนต่าง ๆ ทำให้ตอนนี้ไทยจีพี เป็นเฟสติวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในปัจจุบัน

นอกจากนี้ จากการที่ “ก้อง สมเกียรติ” ในสังกัดฮอนด้าได้ขึ้นโพเดี้ยมในโฮมเรซ ยิ่งทำให้เห็นถึงพัฒนาการ และความมั่นใจที่มากขึ้น ทำให้ยามาฮ่าเองต้องขยับในการปั้นนักแข่งมากขึ้น ทำให้วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยคึกคัก และจะมีนักกีฬาเข้าสู่ระบบมากยิ่งขึ้น

เปิดสถิติหวยออกประจำปี 2566

ลดเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 91 และ 95 อย่างละ 1 บาทต่อลิตร รวม 2.50 บาท

สรุปผลการมอบรางวัลบัลลงดอร์ Ballon d'Or ประจำปี 2023

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ