"มาร์เกซ" ไม่เสียใจซบทีมรอง-ปัดทาบสถิติ "รอสซี่"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มาร์ค มาร์เกซ เปิดใจหมดเปลือก ไม่เสียใจเลือกซบทีมรองดูคาติ ปัดทาบสถิติแชมป์โลกของ รอสซี่ ขอโฟกัสแค่ขี่ให้มีความสุข

จากบทสัมภาษณ์พิเศษของ มาร์ค มาร์เกซ กับเว็บไซต์ crash.net แชมป์โลก 8 สมัยเปิดใจหมดเปลือกถึงการตัดสินใจร่วมทีมเกรซินี่ เรซซิ่ง ดูคาติ ในฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญาแค่ 1 ปีว่าเขาไม่เสียใจเลยที่ต้องบอกลาทีมโรงงานไปสู่ทีมรอง เพราะนี่คือทีมที่ดีและทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับนักบิดหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เอเนีย บาสเตียนินี่, ฟาบิโอ ดิจิอันนันโตนิโอ รวมถึง อเล็กซ์ มาร์เกซ น้องชายของเขาเอง 

เกรซินี คว้าตัว มาร์เกซ ร่วมทีมซิ่งโมโตจีพี ฤดูกาล 2024

"มาร์เกซ" ส่อรีไทร์หากล้มเหลวกับ "เกรซินี่"

ที่สำคัญสิ่งที่เขาต้องการตอนนี้คือกลับมามีความสุขในการขับขี่อีกครั้ง และในระยะเวลาอันสั้น ก็จำเป็นต้องมีบุคคลรายล้อมที่คุ้นเคย ซึ่ง เกรซินี่ ให้สิ่งนี้กับเขาได้ 

มาร์เกซ ยังพูดถึงประเด็นค่าเหนื่อยที่หลายคนตั้งคำถามว่ายอมทิ้งเงินมหาศาลที่ได้จากฮอนด้า มาขี่ให้ เกรซินี่ ว่า เมื่อถึงจุดหนึ่งในชีวิต เงินสำคัญก็จริง แต่ ณ เวลานี้ คือการคืนฟอร์มเก่งให้ได้อีกครั้ง เพราะพูดตามตรง เขาไม่ใช่คนที่มั่นใจในการขับขี่เหมือนเมื่อปี 2019 หรือก่อนเกิดอุบัติเหตุที่เฆเรซอีกแล้ว ส่วนการทาบสถิติแชมป์โลก 9 สมัยของ วาเลนติโน่ รอสซี่ ไม่ใช่เรื่องคำนึงถึงในเวลานี้ เพราะเขาไม่ชนะการแข่งขันแม้แต่เรซเดียวมา 2 ปีแล้ว ก่อนจะคิดถึงแชมป์โลก ต้องเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้เสียก่อน ไม่มีใครรู้อนาคต เขาแค่ไม่อยากมองย้อนกลับมาแล้วเสียใจหรือเสียดายอะไรอีก

เผยโฉม 86 สาวงาม ชิง Miss Universe 2023 เงื่อนไขใหม่สาวข้ามเพศ-แต่งงาน-มีลูก เข้าประกวดลุ้นมง

โออาร์-บางจาก ลดเบนซินทุกชนิด สูงสุด 2.50 บาท มีผล 7 พ.ย.66 ตามมติ ครม.

สื่อนอกประเมิน นักท่องเที่ยวจีนกำลังหายไปจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ