"เพชรมรกต" นักมวยไทยชื่อดัง ประกาศลาสังเวียนในวัย 29 ปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"เพชรมรกต เพชรยินดี อะคาเดมี่" นักมวยชื่อดังทำแฟนมวยช็อก โพสต์ประกาศแขวนนวม ปิดฉากสังเวียนผ้าใบ

"เพชรมรกต เพชรยินดี อะคาเดมี่" นักมวยชื่อดังทำแฟนมวยช็อก หลังโพสต์เฟซบุ๊ก Petchmorrakot Petchyindeeacademy ประกาศ อำลาสังเวียนผ้าใบในวัยเพียง 29 ปี ใจความระบุไว้ว่า... "ผมขอหยุดบนพื้นผ้าใบไว้เพียงเท่านี้นะครับ ผมขอบคุณเสี่ยเนา เสี่ยโบ๊ท เสี่ยแบงค์ มาเด็ด 789 แล้วก็น้ามิตร ด้วยนะครับ ผมขอบคุณทุกอย่างครับ ผมเลิกแล้วน่ะครับ" และ "คนเราต้องก้าวเดินไปข้างหน้าต่อคับ เพื่ออนาคต"

คอนเทนต์แนะนำ
นายแน่มาก ! รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักชกไทยโชว์เสื้อพร้อมลายเซ็น"เมสซี่"
"ชาติซ้าย-สเตฟาน ฟ็อกซ์" ปลื้มสหรัฐฯ ตอบรับ "มวยไทย" สู่เวทีระดับโลก

หลังจากนั้นมีแฟนกีฬามวยและคนในวงการต่างแสดงความคิดเห็นว่ารู้สึกใจหายกับการตัดสินใจ ขณะที่ มิสเตอร์ป๋อง กูรูมวยและนักพากย์มวยไทยชื่อดัง แสดงความคิดเห็นฝนเฟสบุ๊กว่า อ่านโพสต์แล้วใจหายครับ  น่าเสียดายฝีมือ ความสามารถ ร่างกายก็ยังดีอยู่เลย แต่ก็เคารพการตัดสินใจของน้องครับ..ขอให้น้องโชคดีกับเส้นทางที่เลือกจากนี้ไป!!   

จากการสอบถาม กูรูมวยไทย ให้ความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าการประกาศแขวนนวมครั้งนี้น่าจะมาจากอายุที่มากขึ้นและความอิ่มตัวในการชก เนื่องจากเจ้าตัวเริ่มชกมาตั้งแต่ยังอายุน้อย บวกกับปัจจุบันไม่ค่อยมีรายการให้ขึ้นชก  

สำหรับ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ชื่อเล่น วิน เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2537 เดิมรู้จักกันในชื่อ เพชรมรกต ว. สังข์ประไพ เป็นนักมวยไทยจังหวัดอุบลราชธานี มีความโดดเด่นที่การฟันศอกและแทงเข่าที่รุนแรง โดยเริ่มฝึกฝนมวยไทยตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ก่อนเข้าสู่กรุงเทพมหานครเมื่อปี 2555 เพื่อพิสูจน์ตัวเองบนสนามมวยระดับประเทศ ซึ่ง เพชรมรกต เคยเป็นแชมป์รุ่น 130 ปอนด์ของสนามมวยเวทีลุมพินี และอดีตแชมป์รุ่น 105 ปอนด์ของสนามมวยเวทีลุมพินี

จากนั้น เพชรมรกต มุ่งหน้าประกาศความเป็นยอดนักชกด้วยการคว้าแชมป์ WMC มวยไทย โดยสั่งสมประสบการณ์บนผืนผ้าใบร่วม 200 ไฟต์ ก่อนจะก้าวสู่เวทีระดับโลกอย่างรายการ วัน แชมเปียนชิพ อย่างสมศักดิ์ศรี พร้อมคว้าแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563

ติดตามเฟซบุ๊ก Petchmorrakot Petchyindeeacademy

 

Photo credit : Petchmorrakot Petchyindeeacademy

 

เพจดัง! ย้ำไม่ได้ก็อปข่าว แต่! นำมารีไรต์ใหม่ "พี่แยม -ฐปณีย์" วอนให้น้องคิดใหม่

เช็กที่นี่! 30 สถานี "รถไฟฟ้าสายสีชมพู" นั่งฟรี 21 พ.ย.นี้

เช็กที่นี่เงื่อนไข เงินดิจิทัลวอลเล็ต 10.000 บาท ใช้อะไรได้บ้าง

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ