Top-WorldKickoff Top-WorldKickoff

"เอล กาซี่" ฟ้อง "ไมนซ์" หลังถูกเลิกสัญญากรณีโพสต์หนุนปาเลสไตน์

โดย PPTV Online

เผยแพร่

อันวาร์ เอล กาซี่ อยู่ระหว่างดำเนินคดีทางกฎหมายในการฟ้อง ไมนซ์ หลังจากโดนเลิกสัญญา กรณีโพสต์สนับสนุนปาเลสไตน์

จากกรณีที่ อันวาร์ เอล กาซี่ ได้โพสต์โซเชียลแสดงจุดยืนสนับสนุน ปาเลสไตน์ ในเหตุการณ์สู้รบบริเวณฉนวนกาซา จนถูกพักงาน และเมื่อได้โอกาสกลับคืนทีมก็ไม่สลดกับการกระทำของตัวเองและได้โพสต์ซ้ำว่าไม่เสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป จนถูกไมนซ์ ยกเลิกสัญญา ที่เหลือจนถึงปี 2025

ล่าสุด บีบีซี สื่อดังของอังกฤษ ได้เปิดเผยว่าดาวเตะวัย 28 ปี  ได้แต่งตั้งทนายยื่นฟ้อง ไมนซ์ ด้วยข้อหายกเลิกสัญญาอย่างไม่ถูกต้อง

 

"From the River to the Sea" ประโยคเดียว ทำ "เอล กาซี่" ตกงาน

"ผมเห็นว่าโพสต์ของ เอล กาซี่ นั้นถูกคุ้มครองด้วยเรื่องเสรีภาพของการแสดงออก" อเล็กซานเดอร์ เบิร์กไวเลอร์ ทนายประจำตัว เผย

ขณะที่ทาง ไมนซ์ ได้ออกมายืนยันเช่นกันว่าเรื่องระหว่างทีมกับ เอล กลาซี่ ได้เข้าสู่กระบวนการทางคดีแล้วเช่นกัน โดยมีกำหนดพิจารณาเริ่มต้นวันที่ 6 ธันวาคม

ทั้งนี้การที่ ไมนซ์ จำเป็นต้องพักงานก่อนจะยกเลิกสัญญานักเตะมาจากการข้อความส่วนหนึ่งที่เอล กาซี่ โพสต์มีใจความว่า "จากแม่น้ำ สู่ทะเล" ซึ่งในแง่ประวัติศาสตร์แล้ว คณะกรรมการชาวยิวของสหรัฐฯ ระบุเข้าข่ายสนับสนุนการทำลายล้างรัฐ อิสราเอล

ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ลอตเตอรี่ 16/11/66

เชียร์ "แอนโทเนีย" รอบตัดสิน Miss Universe 2023 เช้า 19 พ.ย.นี้

ตรวจผลออกรางวัลสลากออมสินพิเศษ 1 ปี งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ