บราซิล จ่อจับ "โรบินโญ่" อาจต้องโทษติดคุก 9 ปี คดีข่มขืน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โรบินโญ่ อดีตกองหน้าทีมชาติบราซิล อาจต้องโทษจำคุกนานถึง 9 ปี ข้อหาข่มขืนระหว่างที่ค้าแข้งในอิตาลี

จากกรณี โรบินโญ่ ถูกออกหมายจับสากลมาตั้งแต่ปี 2017 จากศาลอิตาลี ที่พิพากษาว่าเขามีความผิดข้อหาข่มขืนหญิงสาวชาวอัลเบเนียรายหนึ่ง ที่ไนต์คลับในเมืองมิลาน แต่เจ้าตัวไม่เดินทางมารับฟังคำตัดสิน ขณะที่บราซิล ไม่ยอมส่งพลเมืองของตัวเองไปรับโทษที่ประเทศอื่น เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่ของอิตาลี ได้ร้องขอไปยังเจ้าหน้าที่บราซิล ให้จับ โรบินโญ่ ไปคุมขัง เนื่องจากการเจรจาส่งตัวนักโทษระหว่างประเทศมีปัญหาเรื่องข้อกฎหมาย

คอนเทนต์แนะนำ
ดานี่ อัลเวส เตรียมขึ้นศาลข้อหาล่วงละเมิดทางเพศในสเปน
"เคน" เตรียมย้ายเข้าวิลล่าหรู หลังทุ่มเงินพักโรงแรมตั้งแต่ย้ายมาบาเยิร์น

 

ล่าสุด อัยการบราซิล เปิดเผยว่า พวกเขาคิดว่า อดีตนักเตะวัย 39 ปี ควรที่จะเข้าไปรับโทษตามสมควรแล้ว จึงได้แจ้งต่อศาลสูง ให้ดำเนินการตามกฎหมายระหว่างประเทศ โดยมีจุดประสงค์สำคัญ 2 ข้อคือ แสดงความพยายามของประเทศในการต่อสู้กับอาชญากรรม และเป็นการประสานความร่วมมือด้านยุติธรรม นอกจากนี้ อัยการบราซิล เปรยว่าได้มีการสื่อสารกับศาลสูงของประเทศ ภายหลังการขอตัวนักโทษของอิตาลีล้มเหลว ที่อาจส่งผลให้เขาลอยนวลไปแบบไร้ความผิด

สำหรับ โรบินโญ่ ถูกตั้งข้อหาเป็น 1 ใน 6 ชายฉกรรจ์คน ที่ก่อเหตุข่มขืนสาวชาวอัลเบเนียรายหนึ่ง ในเมืองมิลาน เมื่อวันที่ 22 มกราคมปี 2013 โดยตอนนั้นเจ้าตัวยังค้าแข้งอยู่กับ เอซี มิลาน ซึ่งเรื่องนี้เพิ่งถูกเปิดโปงเมื่อปลายปี 2017 ก่อนมีการตัดสินในเวลาต่อมา ซึ่งทำให้เขาถูก ซานโตส ยกเลิกสัญญาในปี 2020

ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ลอตเตอรี่ 16/11/66

เชียร์ "แอนโทเนีย" รอบตัดสิน Miss Universe 2023 เช้า 19 พ.ย.นี้

ตรวจผลออกรางวัลสลากออมสินพิเศษ 1 ปี งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ