"โปรจีน" อาฒยา คว้ารางวัลกอล์ฟ เกล็นนา คอลเลตต์ วาร์ โทรฟี 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟไทย คว้ารางวัล เกล็นนา คอลเลตต์ วาร์ โทรฟี 2023 กลายเป็นโปรสาวไทยคนที่ 2 ต่อจาก เอรียา จุฑานุกาล

"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟไทย คว้ารางวัล เกล็นนา คอลเลตต์ วาร์ โทรฟี หรือ Glenna Collett Vare Trophy ในฐานะนักกอล์ฟทำสกอร์เฉลี่ยต่ำสุดของแอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2023 เฉลี่ย 69.533 หลังทำ 6 อันเดอร์พาร์ 66 วันสุดท้าย ทำให้สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 268 จบอันดับ 5 ของรายการ CME Group Tour Championship ที่ทีบูรอน กอล์ฟ คลับ เมืองเนเพิลส์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566

คอนเทนต์แนะนำ
"โปรจีน" อาฒยา เพลย์ออฟพ่ายโปรฝรั่งเศส คว้ารองแชมป์เมย์แบงก์
"โปรพราว" พุ่งรั้งมือ 52 โลกหลังคว้าแชมป์กอล์ฟ LPGA แรก

 

โปรสาวไทย เปิดเผยว่า"เป็นรอบสุดท้ายของการปิดซีซั่นที่ดีมาก ไม่มีโบกี้ ตี 6 เบอร์ดี้ โดยรวมก็ดีมากๆ คิดว่าเป็นสิ่งที่มีความหมายและเป็นอะไรที่ประทับใจ เพราะว่าเป็นโทรฟี่ที่ชนะยากมาก ถ้าไม่มีความสม่ำเสมอทั้งปีจริงๆ ไม่คิดเลยว่าตัวเองจะได้เพราะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่คิดว่าตีได้ไม่ดีขนาดนั้น พอได้มันก็เป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจอีกระดับหนึ่ง เหมือนรางวัลระหว่างทางที่เราเดิน ทำให้มีความสุขและกำลังใจ"

โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล กลายป็นโปรสาวไทยคนที่ 2 ที่สามารถคว้ารางวัลนี้ต่อจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ทำได้เมื่อปี 2018 

สำหรับแชมป์รายการนี้เป็นของ เอมี่ หยาง โปรวัย 34 ปี จากเกาหลีใต้ ทำสกอร์รวม 27 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำลายสถิติทัวร์นาเมนต์ที่ จิน ยัง โค ทำไว้เมื่อสองปีที่แล้ว

Photo Cedit : LPGA

ด่วน! 4 คนร้ายบุกยิงนักเรียนช่างภายในซ.ระนอง 2 เสียชีวิต 1 ราย

โดดเด่นบนเวที Miss Universe! “ชุดเทพธิดาอาณาจักรอยุธยา“ ถูกเลือกลงหนังสือพิมพ์ ”เอลซัลวาดอร์“

มอเตอร์เวย์ M81 “บางใหญ่ - กาญจนบุรี” เตรียมเปิดทดลองใช้ฟรีปลายปี

Olympic2024-2_B Olympic2024-2_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ