"โปรฟลุ๊ค"ติวเทคนิค ต่อยอดเยาวชนไทย ใน BDMS จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก ครั้งที่ 2


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นักกอล์ฟเยาวชนจากทั่วประเทศตบเท้าร่วมโครงการ BDMS จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก ครั้งที่ 2 อย่างคึกคัก โดยครั้งนี้มีโปรฟลุค รฐนน เป็นโปรฝึกสอนพิเศษแนะนำเทคนิคลูกสั้นให้กับน้องๆอย่างใกล้ชิด

“บีดีเอ็มเอส จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2023-2024” (BDMS Junior Golf Clinic) ครั้งที่ 2 โดย บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ร่วมกับ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 จัดกิจกรรมให้ความรู้และส่งเสริมเยาวชนไทยอายุระหว่าง 6-16 ปี ที่มีความสามารถด้านการเล่นกีฬากอล์ฟระดับพื้นฐานได้เข้าร่วมเรียนรู้ และฝึกฝนทักษะกอล์ฟกับนักกอล์ฟอาชีพระดับแถวหน้าของเอเชียน ทัวร์

“บีดีเอ็มเอส จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2023-2024” จัดต่อเนื่อง ครั้งที่ 2

"โปรสมศักดิ์" ทึ่งนักกอล์ฟจิ๋วโครงการ BDMS จูเนียร์ คลินิก

โดยมี “โปรฟลุ๊ค” รฐนน วรรณศรีจันทร์ อดีตแชมป์ Thailand PGA Tour 1 แชมป์ All Thailand Golf Tour 3 แชมป์ Asian Tour 1 ที่มาในฐานะโปรผู้ฝึกสอนพิเศษ ร่วมด้วยพิธีกรชื่อดัง “หนุ่ม” คงกระพัน แสงสุริยะ มารับหน้าที่พิธีกร พร้อมส่งลูกชาย น้องภัทร แสงสุริยะ สมัครเข้าร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในกิจกรรมครั้งนี้ ณ สนามกอล์ฟบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี คลับ จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดตัวกิจกรรมช่วงเช้าด้วยการชวนทุกคนเตรียมความพร้อมอบอุ่นร่างกายประมาณ 10 - 15 นาที โดยมี ผศ.ดร.เบญจพล เบญจพลากร ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และการออกกำลังกายของ Sport & Orthopedic Center โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท มาช่วยแนะนำการวอร์มอัพอย่างถูกวิธี เพื่อลดโอกาสเกิดการบาดเจ็บ

จากนั้นก็เข้าสู่ช่วง โปรฟลุ๊ค สอน 50 เยาวชนในคลาสพัตต์กอล์ฟระยะสั้น พร้อมสอนเทคนิคเล่นลูกสั้นให้มีความแม่นยำ รวมถึงการอ่านไลน์จากลักษณะของหญ้าบนกรีนจากตำแหน่งของลูกกอล์ฟจนถึงหลุม และระยะการออกแรงพัตต์ให้มีความสมบูรณ์ที่สุด เนื่องจากไลน์ในสนามกอล์ฟประเทศไทยจะมีความแตกต่างจากสนามต่างประเทศ ตามด้วยวิธีเล่นลูกชิพแอนด์รันให้มีประสิทธิภาพ

และช่วงบ่ายของกิจกรรมได้จัดแบ่งกลุ่มให้ทุกคนได้ออกรอบเก็บคะแนนจำนวน 9 หลุม โดยเยาวชนที่ทำคะแนนการแข่งขันดีที่สุด ในประเภทชาย คือ ด.ช.อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล อายุ 14 ปี ทำสกอร์รวม 31 5 อันเดอร์ ส่วนประเภทหญิง ได้แก่ ด.ญ.ภัสธนมนท์ สุทธิรักษ์พงศ์ อายุ 11 ปี ทำอีเวนท์พาร์ได้ 36 โดยทั้งสองคนจะได้เป็นตัวแทนร่วมแข่งขันกอล์ฟเยาวชนในรายการ SINGHA - SAT Future Junior Golf Tournament 2024 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมปี 2567

นอกจากน้อง ๆ จะได้เรียนรู้ทักษะกีฬากอล์ฟจากโปรผู้ฝึกสอนพิเศษ และทีมโปรผู้ร่วมฝึกสอนจาก FJGT แล้ว ยังมี คุณวัฒนา เอี่ยมรักษา ที่ปรึกษาฝ่ายกีฬา จาก The Agency College Recruit ที่มาแนะแนวทางต่อยอดการเล่นกีฬากับการศึกษาให้กับกลุ่มผู้ปกครอง ในการใช้ความโดดเด่นด้านกีฬาเพื่อนำพาเข้าสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำ

สำหรับกิจกรรม BDMS Junior Golf Clinic 2023-2024 ครั้งต่อไป ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทางหน้าจอพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือทางแพลตฟอร์มออนไลน์ PPTV HD 36 ได้ทุกช่องทาง

 

รัฐบาลเมียนมา ระดมทหารนับหมื่นป้องกันเมืองหลวง

ครม.ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ 10% ชั้นผู้น้อยสตาร์ท 18,000 บาท

เปิดสถิติหวยออกย้อนหลัง 15 ปี งวด 1 ธันวาคม

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ