"ธนา" ตั้งทีมสอบข้อเท็จจริงหักหัวคิวนักตะกร้อทีมชาติไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ตั้งทีมสอบข้อเท็จจริงกรณีการหักหัวคิวเงินรางวัลของนักตะกร้อทีมชาติไทย

ธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย  ยืนยันว่า ตอนนี้สมาคมได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการหักหัวคิวเงินรางวัลของนักตะกร้อทีมชาติไทยแล้ว คาดรู้ผลการสอบสวนภายในต้นปีหน้า

จากกรณีที่ พันตำรวจโท สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย ออกมาเปิดประเด็นการหักหัวคิวเงินรางวัลของนักกีฬาทีมชาติไทย ในกีฬาซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์ ที่มีมาต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา

คอนเทนต์แนะนำ
"บิ๊กต้อม" วางระบบตะกร้อใหม่ รักษาแชมป์ทุกรายการ ต่อยอดโอลิมปิกในอนาคต
"บิ๊กต้อม" พร้อมแก้ปัญหาตะกร้อยุคใหม่ เรียกรับส่วนแบ่งเงินอัดฉีดนักกีฬา

 

พร้อมกับได้นำเรื่องยื่นร้องเรียนกับคณะกรรมการบริหารสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย รวมทั้งเข้าชี้แจงกับ คณะกรรมาธิการกีฬา รัฐสภา เพื่อให้มีการสืบหาข้อเท็จจริง

ล่าสุด นาย ธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อฯ เปิดเผยหลังการประชุมผู้บริหารสมาคมฯ ว่า “ตอนนี้สมาคมได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งก็จะมีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงถึงประเด็นปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด ภายใน 30 วัน และคาดว่าจะหาข้อเท็จจริงเพื่อนำเสนอและให้พิจารณาได้ ไม่เกิน 30 ม.ค.2567 

นายธนา เปิดเผยต่อว่า ในอนาคตการคัดเลือกนักกีฬาเข้ามาติดทีมชาติไทย จะต้องมีการแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อคัดเลือกนักกีฬา ส่วน เรื่องการจัดสรรเงินรางวัล จากนี้จะต้องมีการพูดคุยกันในที่ประชุมของสมาคมเพื่อให้กรรมการสมาคมได้รับรู้ เพื่อให้โปร่งใสต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ สมาคมฯมีความยินดีให้ ปปช.ตรวจสอบและสอบสวนเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงด้วย

พันตำรวจโท สืบศักดิ์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊ก ขอบคุณนายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่ให้มีการตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อสร้างความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย 

พันตำรวจโท สืบศักดิ์  เปิดเผยต่อว่า ตอนนี้ตนเองได้หลักฐานใหม่จากนักกีฬาเข้ามาเพิ่ม โดยครอบครัวนักกีฬาก็อยากให้มีการเรียกร้องความเป็นธรรมเรื่องเงินรางวัลที่นักกีฬาพึงจะได้รับ ซึ่งสมาคมรับเรื่องไปพิจารณา และจะได้คำตอบภายใน 30 วัน นับจากนี้ ขณะเดียวกัน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) จะเรียกนักกีฬาจำนวนหนึ่งเข้าไปให้ข้อมูลในวันที่ 13 ธันวาคม 2566 

เปิดสถิติหวยออกย้อนหลัง 15 ปี งวด 1 ธันวาคม

ชาวเน็ตโวยแอปฯ SCB ล่มวันเงินเดือนออก ธนาคารแจงเร่งแก้ไขเร็วที่สุด

ป.ป.ส. เข้าค้นบ้าน "สว.อุปกิต" ยึดรถหรู-ปืน อายัดแล้ว

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ