เรือใบไทยคว้าที่ 1 เปิดฉากวันแรก ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เปิดฉากวันแรกการแข่งขันเรือใบเล็ก “อินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ คลาส” ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ไทยคว้าที่ 1 ทั้งรุ่นออปติมิสต์ ไอแอลซีเอ 4 และโมโนฮัลล์ ดิงกี้

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2565 การแข่งขันเรือใบนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 เปิดฉากความยิ่งใหญ่การแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติแห่งเอเชีย โดยปีนี้จะประกอบด้วยรายการแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ้ตและมัลติฮัลล์ (Keelboats and MultiHulls) ในวันที่ 4-9 ธันวาคม 2566 และรายการแข่งขันเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ คลาส (International Dinghy Classes) ในวันที่ 3-5 ธันวาคม 2566

คอนเทนต์แนะนำ
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 เปิดสนามนักแล่นเรือร่วมศึกกว่า 100 ลำ
ม.ล.เวฆา-นพภัสสร คว้า 2 ทองเรือใบ เอเชียนเกมส์ 2022

ซึ่งรายการแข่งขันเรือใบเล็กได้เริ่มการแข่งขันวันแรกด้วยสภาพอากาศลมดีตลอดวัน เอื้อเยาวชนดาวรุ่งไทยทำผลงานได้ตามเป้า โดยภัชราพรรณ องคลอย ครองหัวตารางทั้งรุ่นออปติมิสต์หญิงและออปติมิสต์รวม ส่วนรุ่นออปติมิสต์ชาย จิรทิปต์ มุติพันธ์ คว้าที่หนึ่งของวันได้สำเร็จ และนัณวธรณ์ ศุภอัมพลวิชญ์ ขนะไปในรุ่นไอแอลซีเอ 4 

การแข่งขันเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ คลาส (International Dinghy Classes) ซึ่งจัดเป็นส่วนหนึ่งของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยในปีนี้มีทัพเรือใบเล็กเข้าร่วมการแข่งขันรวม 123 ลำ ประกอบด้วยรุ่นออปติมิสต์ชายและหญิง (79 ลำ), รุ่น ไอแอลซีเอ 4 (15 ลำ) โอเพ่นสกิฟฟ์ (17 ลำ) และโมโนฮัลล์ดิงกี้ (12) โดยมีนักกีฬาเรือใบเยาวชนทั้งจากไทยและสโมสรเรือใบชั้นนำจาก 10 ประเทศ ทั้งไทย ไต้หวัน มาเลเซีย จีน แคนาดา อินเดีย นิวซีแลนด์ รัสเซีย สหพันธรัฐเซนต์คิตส์และเนวิส และสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมการแข่งขัน 

นาวาตรี นาวี  เนื่องจำนงค์ นายสนามการแข่งขันเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ คลาส กล่าวว่า “การแข่งขันวันแรก สภาพอากาศถือว่าดีมาก ลมดีและไม่มีการเปลี่ยนทิศบ่อย ทำให้เด็ก ๆ แข่งขันกันอย่างสนุกสนานและแสดงฝีมือกันเต็มที่ โดยเรากำหนดการแข่งขันทั้งหมด 3 วันรวม 10 เที่ยว ส่วนวันนี้สามารถจัดแข่งได้ครบทั้ง 4 เที่ยวได้ตามที่วางแผนไว้และเปิดตัว เรามั่นใจว่าจะจัดการแข่งได้ครบตามแผนอย่างราบรื่น” 

ผู้ชนะการแข่งขันวันที่ 1  “อินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ คลาส” คิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 35
รุ่นออปติมิสต์รวม - ภัชราพรรณ องคลอย จากไทย
รุ่นออปติมิสต์หญิง - ภัชราพรรณ องคลอย จากไทย
รุ่นออปติมิสต์ชาย - จิรทิปต์ มุติพันธ์ จากไทย
ไอแอลซีเอ 4 - นัณวธรณ์ ศุภอัมพลวิชญ์ จากไทย
โอเพ่นสกิฟฟ์ - อานันดิ ชานดาวาร์การ์ (Anandi Chandavarkar) จากอินเดีย
โมโนฮัลล์ ดิงกี้ แฮนดี้แคป - นนร.วรวงศ์ ราชรัตนารักษ์ จากไทย

การแข่งขันเรือใบเล็กในปีนี้มีนักกีฬาเยาวชนไทยดาวรุ่งเข้าร่วมชิงชัยเป็นจำนวนมาก อาทิ ภัชราพรรณ องคลอย แชมป์ทั้งประเภทหญิงเดี่ยวและประเภททีมจากรายการ 2023 Optimist Asian & Oceanian Championship เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา;ไพลิน เจริญผล แชมป์ประเภททีมและอันดับ 3 ออปติมิสต์หญิงเอเชีย; จิรทิปต์ มุติพันธ์ ที่เคยผ่านสนามออปติมิสต์ระดับนานาชาติมาแล้วทั้งที่อินเดียและสิงคโปร์ และอีกหลายคนที่มีศักยภาพในการก้าวเป็น “คลื่นลูกใหม่” ของวงการเรือใบไทยในอนาคต

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ