“เทคบอลไทย” สร้างประวัติศาสตร์คว้า 2 แชมป์โลกหญิงคู่-คู่ผสม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เทคบอลไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้า 2 แชมป์โลก จุฑาทิพย์ ควง สุภาวดี ชนะ ฮังการี ส่วน พักตร์พงษ์ กับ สุภาวดี ชนะ คู่บราซิล

การแข่งขันกีฬาเทคบอลชิงแชมป์โลก 2023 “World Teqball Championships 2023” ที่สนามบางกอก อารีนา หนองจอก เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2566  เป็นการชิงชัยวันสุดท้าย รอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ ในประเภทหญิงคู่, ชายคู่ และ คู่ผสม

ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงคู่ รอบชิงชนะเลิศ “หยกน้อยลำพูน” จุฑาทิพย์ กันทะธง  กับ สุภาวดี วงศ์คำจันทร์ คู่หูจอมฟาดโต๊ะโค้งสาวไทย มือ 16 ของโลก ผ่านเข้ามาลงสนามดวลกับ พีตรา พิชชี่ กับ โนร่า วิคเซค จากฮังการี 

คอนเทนต์แนะนำ
“ฟิเทค” ชื่นชมไทยจัดเทคบอลโลก “โรนัลดินโญ่” พร้อมดันบรรจุเข้าโอลิมปิกเกมส์
“โรนัลดินโญ่” ร่วมโชว์ลีลาในศึกเทคบอลชิงแชมป์โลก 2023

ขณะที่ประเภทคู่ผสม พักตร์พงษ์ เดชเจริญ กับ สุภาวดี วงศ์คำจันทร์ คู่หูเทคบอลไทย ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศปะทะกับ วาเนีย โมราเอส ครูซ กับ เลโอนาโด เดอ มัลเมด้า จากบราซิล โดยรูปเกมยังเป็น “คู่หูเทคบอลไทย” ที่ระเบิดฟอร์มเก่งออกมาอาศัยเพลงฟาดอาวุธเก่งประจำตัวไล่ทำแต้มใส่คู่บราซิล ได้อย่างต่อเนื่องพร้อมทำแต้มเข้าป้ายเอาชนะไปได้ 2-0 เซต (12-4,12-9) คว้าแชมป์โลกคู่ผสมเป็นแชมป์ที่สองให้กับประเทศไทย 

หลังจบเกม พักตร์พงษ์ กับ สุภาวดี เผยความรู้สึกว่า ดีใจมากๆ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เราวางแผนมาเป็นอย่างดีและจากชิงแชมป์โลกปีที่แล้วที่เยอรมันเราก็คิดมาเสมอว่าเราสู้ได้ และก็ทำได้จริงๆ ต้องขอบคุณกองเชียร์ทุกคนที่เข้ามาเชียร์ในสนาม เป็นกำลังใจที่ดีอย่างยิ่ง การเล่นในบ้านก็ถือเป็นความได้เปรียบอย่างหนึ่ง เพราะเราไม่ต้องไปปรับเรื่องสภาพอากาศ ส่วนเรื่องของความเป็นไปได้ในเรื่องของการบรรจุเข้าโอลิมปิกเกมส์นั้นพวกเรามองว่าเข้าได้แน่ๆ เพราะเป็นกีฬาที่เล่นกันอย่างแพร่หลายทั่วทั้งโลกแล้ว ก็อยากชวนให้คนไทย น้องๆ หนูๆ มาเล่นกีฬานี้กันเยอะๆ  

สรุปผลงานทัพนักเทคบอลไทยสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง โดย 2 เหรียญทองได้จาก พักตร์พงษ์ เดชเจริญ กับ สุภาวดี วงศ์คำจันทร์  ในประเภทคู่ผสม และ จุฑาทิพย์ กันทะธง  กับ สุภาวดี วงศ์คำจันทร์ ในประเภทหญิงคู่, 1 เหรียญเงิน จาก จุฑาทิพย์ กันทะธง ประเภทหญิงเดี่ยว และอีก 1 เหรียญทองแดง พักตร์พงษ์ เดชเจริญ กับ บุญคุ้ม ทิพย์วงค์ประเภทชายคู่

 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ