"รอนนี่" สร้างสถิตินักสนุเกอร์อายุมากสุดคว้าแชมป์ยูเค แชมเปี้ยนชิพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
รอนนี่ โอซุลลิแวน คว้าแชมป์ยูเค แชมเปี้ยนชิพ 2023 มาครองเป็นสมัยที่ 8 พร้อมสร้างสถิติกลายเป็นผู้เล่นอายุมากที่สุดและน้อยที่สุดได้แชมป์รายการนี้

รอนนี่ โอซุลลิแวน สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยูเค แชมเปี้ยนชิพ สมัยที่ 8 ก่อนหน้าวันเกิดสองวันที่จะมีอายุครบ 48 ปี หลังเอาชนะ ติง จุน ฮุย 10-7 ที่บาร์บิแกน เซ็นเตอร์ เมืองยอร์ก ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา กลายเป็นผู้ชนะที่อายุน้อยที่สุดและอายุมากที่สุดในการแข่งขันอันทรงเกียรตินี้ และชูถ้วยรางวัลนี้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว หลังจากที่เขาได้รับรางวัลครั้งแรกเมื่ออายุ 17 ปี

คอนเทนต์แนะนำ
เรือใบไทยคว้าที่ 1 เปิดฉากวันแรก ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า
ปอดเหล็กเอธิโอเปีย วิ่งม้วนเดียวคว้าแชมป์ อะเมซิ่ง มาราธอน
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 เปิดสนามนักแล่นเรือร่วมศึกกว่า 100 ลำ

รอนนี่ จะมีอายุครบ 48 ปี ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ หลังคว้าแชมป์ยูเค แชมเปี้ยนชิพ สมัยที่ 8 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “แต่ละทัวร์นาเมนต์ที่ผมชนะ ผมมีความสุขมาก คืนนี้ผมแค่ต้องออกมาและทำให้ดี” 

นักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ กล่าวต่อว่า “ถ้าบอกผมเมื่อ 30 ปีที่แล้วว่าผมยังเล่นอยู่ ผมคงบอกว่าคุณมันบ้าไปแล้ว แต่ผมรู้สึกว่าตัวเองดีขึ้นแล้ว รู้สึกเหมือนเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์กว่าที่เคยเป็นมา ผมมักจะเอาแต่บ่นเรื่องอายุและคิดว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งมันก็ต้องหยุดลง แต่ก็ทำต่อไปอยู่ดี พร้อมกับพูดเปรียบเปรยว่าจะไปต่อจนกว่าล้อจะหลุด”

สพฐ.ประกาศวันหยุด 4 - 8 ธ.ค. เพื่อให้นักเรียนเตรียมสอบ TGAT - TPAT

เน็ตไอดอลสาวร้องคลินิกเผายาหน้าท้อง ทำไฟลุกท่วมตัว!

ม.แม่ฟ้าหลวง ร่อนแถลงการณ์ แจงปมยื่นฟ้อง “ดร.เค็ง”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ