เรือใบไทย คว้าตั๋วโอลิมปิกเพิ่ม 2 ใบ รวมคว้าแล้ว 4 ที่นั่ง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เรือใบไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าโควตาโอลิมปิก 2024 อีก 2 ที่นั่ง ทำให้เรือใบไทย คว้ามาแล้ว 4 ที่นั่ง

วันที่ 19 ธ.ค.66 การแข่งขันเรือใบรายการ Asian Sailing Championships & Asian Continental Olympic Qualifier for Paris 2024 Olympic Games ชิงแชมป์เอเซียและคัดเลือกโอลิมปิก ที่สมาคมสโมสรเรือใบราชวุรณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 13-19 ธันวาคม 2566 วันนี้เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ไฮไลต์ อยู่ที่เรือใบ ILCA7 ประเภทชาย มีที่นั่งโอลิมปิก 2 ที่นั่ง มีเรือเข้าแข่งขันทั้งหมด 46 ลำ ทำการแข่งขันจำนวน 9 รอบ

 

จักรยานไทย ตั้งเป้าคว้าโควตาโอลิมปิก 4 ที่นั่ง ลุ้น"จาย"รายการใหญ่ต้นปีหน้า

เปิดขั้นตอนการคัดเลือกทีมวอลเลย์บอล เข้าสู่การแข่งขันโอลิมปิก 2024

 การแข่งขันเรือใบรายการ Asian Sailing Championships & Asian Continental Olympic Qualifier for Paris 2024 Olympic Games สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ
เรือใบไทย คว้าโควตาโอลิมปิก อีก 2 ที่นั่ง

ปรากฎว่า นิโคลาส ฺฮาลิเดย์ จากฮ่องกง คว้าแชมป์ไปครอง ขณะที่ อธิษฐ์ มิเคล โรมานิค แล่นใบไทย เข้ามาเป็นอันดับที่สอง คว้าโควตาโอลิมปิก 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้สำเร็จ

อีกรุ่นเป็น เรือใบ ILCA6 ประเภทหญิง มีที่นั่งโอลิมปิก ชิงตั๋วโอลิมปิก 2 ที่นั่ง มีเรือเข้าแข่งขันทั้งหมด 33 ลำ แข่งขันทั้งหมด 9 รอบเช่นเดียวกัน ปรากฎว่า อันดับหนึ่งและสองเป็นของจีนคือ มิน กู และ จาง ตงฉวน ขณะที่ โซเฟีย เกล มอนโกเมอรี่ แล่นใบทีมชาติไทย เข้ามาเป็นอันดับ 4 ทว่า นักแล่นใบจากจีนคว้าโคว้าโอลิมปิกไปแล้ว ทำให้ โซเฟีย เกล มอนโกเมอรี่ คว้าโควตาโอลิมปิกอีกที่นั่งให้กับประเทศไทย

สำหรับเรือใบไทย คว้าโควตาโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสมาแล้ว 4 ที่นั่ง หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มา 2 ที่นั่งจากการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่นครหางโจว ประเทศจีน จาก เบญญาภา จันทวรรณ จากอันดับ 2 ฟอร์มูล่า ไคต์ หญิง และ โจนาธาน เวสตัน จากการคว้าอันดับ 3 ฟอร์มูล่าไคต์ 

ประกาศแล้ว! “ผลสลากกาชาด 2566” เช็กวิธีตรวจผล-ขึ้นเงินรางวัล ที่นี่

กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566

แผ่นดินไหวจีนขนาด 6.2 เขย่ามณฑลกานซู่ เสียชีวิตแล้วมากกว่า 100 ราย

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ