"เนย์มาร์" หมดสิทธิ์ช่วย"บราซิล" ลุยศึกโคปา อเมริกา 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เนย์มาร์ แนวรุกวัย 31 ปี หายจากอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าไม่ทัน หมดสิทธิ์ลงเล่นให้กับทีมชาติบราซิล ลงทำศึกโคปา อเมริกา 2024 แน่นอนแล้ว

จากกรณี เนย์มาร์ แนวรุกวัย 31 ปี ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าระหว่าง บราซิล พบ อุรุกวัย ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จนต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยมี โรดริโก้ ลาสมาร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของทีมชาติบราซิล เป็นผู้ผ่าตัด คาดว่าจะต้องพักฟื้นเป็นเวลาถึง 10 เดือน

ล่าสุด เนย์มาร์ ถูกตัดสิทธิ์ออกจากศึกโคปา อเมริกา 2024 เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากไม่สามารถฟื้นตัวจากการรักษาอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้า หรือ ACL ได้ทันช่วงทัวร์นาเมนต์ ที่จะเล่นในสหรัฐอเมริกา เดือนมิถุนายน 2024

คอนเทนต์แนะนำ
เนย์มาร์ ผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่าเสร็จสิ้นด้วยดี เข้าสู่การพักฟื้นยาว
เนย์มาร์ โพสต์การฟื้นฟูสุดเจ็บปวดหลังผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่า

 

เนย์มาร์ กองหน้าของบราซิล บาดเจ็บระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2026 รอบคัดเลือกอเมริกาใต้ ระหว่าง อุรุกวัย กับ บราซิล AFP/Pablo PORCIUNCULA
เนย์มาร์ กองหน้าของบราซิล บาดเจ็บระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2026 รอบคัดเลือกอเมริกาใต้

โรดริโก้ ลาสมาร์ แพทย์ประจำทีมฟุตบอลชาติบราซิล ให้สัมภาษณ์ผ่าน Radio 98 ว่ายังเร็วเกินไป มันไม่มีประโยชน์ที่จะข้ามขั้นตอนเพื่อฟื้นตัว  ความคาดหวังของเราคือ เนย์มาร์ เตรียมพร้อมที่จะกลับมาในช่วงต้นดือนสิงหาคมหน้า 

มันสำคัญมากที่เขาจะต้องเข้าใจอาการบาดเจ็บสาหัสที่ได้รับ เขาเคยได้รับบาดเจ็บอื่นๆ มาก่อน นี่เป็นการผ่าตัดครั้งที่สามของเขา ครั้งนี้เป็นอาการบาดเจ็บสาหัสที่สุด มันต้องใช้เวลามากขึ้น ดังนั้นเราจึงต้องการให้เขามีสมาธิและทุ่มเทในการฟื้นตัว ซึ่งทางแข้งวัย 31 ปี กำลังปฏิบัติตามทุกขั้นตอนเสมอ  

สำหรับฟุตบอลศึกโคปา อเมริกา 2024 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม 2024 โดยมี 16 ชาติเข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วย 10 ชาติโซนอเมริกาใต้ และ 6 ชาติจากโซนคอนคาเคฟ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 

คอนเทนต์แนะนำ
เนย์มาร์ โพสต์การฟื้นฟูสุดเจ็บปวดหลังผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่า
เนย์มาร์ ผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่าเสร็จสิ้นด้วยดี เข้าสู่การพักฟื้นยาว

เปิดคำพิพากษาเต็ม คุก “ลุงพล” 20 ปี คดีน้องชมพู่ ยกฟ้องป้าแต๋น

แผ่นดินไหวจีนขนาด 6.2 เขย่ามณฑลกานซู่ เสียชีวิตแล้วมากกว่า 100 ราย

"4 ราศี ดวงการงานดีที่สุด ปี 2567" มีโอกาสเลื่อนขั้น โยกย้าย!

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ