ปล่อยตัว "พิสโตเรียส" นักวิ่งขาพิการ หลังจำคุกกว่า 8 ปี คดียิงแฟนสาว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ออสการ์ พิสโตเรียส อดีตนักกีฬาพาราลิมปิก 6 เหรียญทองชาวแอฟริกาใต้ ได้รับการปล่อยตัวหลังต้องถูกจำคุกเกือบ 11 ปี จากการฆาตกรรมแฟนสาว

เจ้าของฉายา "เบลด รันเนอร์" อดีตนักกีฬาพาราลิมปิกชาวแอฟริกาใต้ ที่ถูกจำคุกหลังจากใช้อาวุธปืนสังหารแฟนสาว รีวา สตีนแคมป์ ในบ้านพักของตัวเองในช่วงวันวาเลนไทน์ปี 2013 ซึ่งตลอดการต่อสู้คดี พิสโตเรียส อ้างว่าเป็นความเข้าใจผิดหลังจากที่คิดว่าแฟนสาวของตนเป็นขโมยที่บุกรุกเข้ามาในบ้าน

“กรมราชทัณฑ์สามารถยืนยันได้ว่า พิสโตเรียส ได้ถูกทัณฑ์บนโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2024 โดยเขาเข้ารับการรักษาในระบบราชทัณฑ์ชุมชน และเวลานี้อยู่ที่บ้านแล้ว” หน่วยงานเรือนจำของแอฟริกาใต้ ระบุในแถลงการณ์

จำคุกแข้งทีมชาติแอลจีเรีย 8 เดือน ฐานโพสต์ขัดแย้งอิสราเอล-ฮามาส

"มาร์เกซ” เผยปรับตัวกับ "ดูคาติ" ได้เร็วเกินคาด

 

พิสโตเรียส  เบรด รันเนอร์ AFP/LUCKY NXUMALO
ออสการ์ พิสโตเรียส และ รีวา สตีนแคมป์ อดีตแฟนสาว

พิสโตเรียส ที่เวลานี้อายุ 37 ปี ถูกจำคุกประมาณ 8 ปีครึ่ง และถูกกักบริเวณในบ้านอีก 7 เดือน ก่อนที่เขาจะถูกตัดสินในข้อหาฆาตกรรม คณะกรรมการพิจารณาทัณฑ์บนเมื่อเดือนพฤศจิกายน ตัดสินใจว่าอดีตนักกีฬาพาราลิมปิกสามารถได้รับการปล่อยตัวหลังจากถูกจำคุกไปเกินครึ่งหนึ่ง

ด้าน จูน สตีนแคมป์ แม่ของ รีวา เผยว่า "ความปรารถนาเดียวของเธอคือการได้รับอนุญาตให้อยู่อย่างสงบสุขหลังจากที่พิสโตเรียสได้รับการปล่อยตัวด้วยทัณฑ์บน"

ส่วนทางด้าน ทนายความของ พิสโตเรียส ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นเกี่ยวกับการปล่อยตัวของลูกความในวันศุกร์ทันที ซึ่งสื่อท้องถิ่นคาดว่า พิสโตเรียส จะไปอาศัยอยู่ที่บ้านของลุงในย่านชานเมือง

อย่างไรก็ตาม พิสโตเรียส ยังคงถูกเจ้าหน้าที่ติดตามตรวจสอบและจะจับตาดูเขาจนกว่าโทษจะครบในเดือนธันวาคม 2029 ซึ่งพิสโตเรียสจะต้องแจ้งให้ทราบว่าเขากำลังมองหางานหรือย้ายไปยังที่อยู่ใหม่

 

“แอนนี่” คู่กรณี “เบียร์ เดอะวอยซ์” พูดหมด! เลิกผู้ชายแล้ว โต้กลับไม่เคยได้ยินจากปาก ‘เป็นตู้ ATM-ที...

วันหยุดเดือนมกราคม 2567 เช็กวันหยุดราชการ-หยุดยาววันไหนบ้าง

อัปเดต!“เงินอุดหนุนบุตร 2567”เงื่อนไขรับสิทธิ-ปฏิทินรับเงินเช็กที่นี่!

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ