สมาคมแบดมินตันไทย มั่นใจคว้า 6 โควตาลุยโอลิมปิกปารีสเกมส์ 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย มั่นใจทัพขนไก่ไทย สามารถคว้าตั๋วลุยศึกปารีสเกมส์ 2024 จำนวน 6 ที่นั่ง จากทั้ง 5 ประเภทอย่างแน่นอน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยถึงความพร้อมของนักกีฬาไทยในการเตรียมกลับมาทำการแข่งขันฤดูกาล 2024 เพื่อเก็บคะแนนทำอันดับควอลิฟายไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ว่าตอนนี้มั่นใจว่านักกีฬาแบดมินตันไทย จะคว้าโควตาได้จำนวน 6 ที่นั่ง จาก 5 ประเภทของแบดมินตันเข้าไปแน่นอน

ประเภทชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มีโอกาสสูง ส่วนหญิงเดี่ยวได้ 2 ที่นั่ง แน่นอน โดย"เมย์" รัชนก อินทนนท์ จองหนึ่งโควตาแล้ว

คอนเทนต์แนะนำ
"กุลวุฒิ-รัชนก" นำทัพแบดมินตันไทย ลุยศึกไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024
โอลิมปิก เกมส์ 2024 เพิ่มข้อจำกัดนักกีฬาข้ามเพศ

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เเผยความพร้อมของนักกีฬาไทย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

ส่วนอีกหนึ่งโควต้าเป็นการแย่งชิงกันระหว่าง "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, "เม" ศุภนิดา เกตุทอง และ "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ 

ด้านประเภทชายคู่ จะเป็นคู่ของ "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "สกาย" กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ส่วนประเภทหญิงคู่ เป็น "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิตติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ และคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย 

นายกสมาคมขนไก่ไทย ยังเผยอีกว่าตอนนี้นักกีฬาพยายามออกแข่งขันรายการต่างประเทศเพื่อเก็บสะสมคะแนนทำอันดับให้สูงที่สุดเพื่อให้ได้เป็นมือวางอันดับสูงๆในรอบสุดท้ายที่ปารีสด้วย จะได้มีโอกาสในการคว้าเหรียญรางวัลมากยิ่งขึ้น ซึ่งสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยยังคงตั้งความหวังอยากได้เหรียญรางวัลแรกของกีฬาแบดมินตันในโอลิมปิกเกมส์
 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ