วอลเลย์บอลสาวไทยดีใจ ลีกเกาหลีเพิ่มค่าจ้างโควตาเอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ข่าวดีสำหรับวอลเลย์บอลหญิงไทย เมื่อโคโว วีลีก ของเกาหลีใต้ ประกาศเพิ่มค่าจ้างโควตาเอเชีย

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลี หรือ KOVO ได้ทำการหารือเกี่ยวกับการเพิ่มค่าแรงให้กับบรรดานักตบโควตาเอเชีย ทั้งชายและหญิง หลังเห็นว่าผู้เล่นโควตาเอเชียหลายคนเล่นได้คุ้มค่า และมีประโยชน์กับทีมมากกว่าผู้เล่นในประเทศที่ได้รับเงินเดือนสูงกว่า ทำให้มีข้อเสนอว่า ควรขึ้นเงินเดือนให้ตรงกับความเป็นจริง

ล่าสุด KOVO จะมีมติให้เพิ่มเงินเดือนโควตาเอเชียจาก 100,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,500,000 บาท (รวมภาษี) ในปีแรก เป็น 120,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4,200,000 บาท

สรุปอันดับโลกวอลเลย์บอลหญิงไทย ก่อนลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

ลูกยางโลก ปรับโควตานักกีฬาวอลเลย์บอลในศึกโอลิมปิก 2024 เพิ่มเป็น 13 คน

“มด” วิภาวี ศรีทอง หัวเสาทีมชาติไทย ของทีมฮุนได ฮิลล์สเตรท ในการแข่งขันวอลเลย์บอล โคโว วี-ลีก เกาหลี สโมสรฮุนได ฮิลล์สเตรท
วิภาวี ศรีทอง หัวเสาทีมชาติไทย ของทีมฮุนได ฮิลล์สเตรท

ก่อนจะเพิ่มเป็น 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 5,200,000 บาทในปีที่ 2 นอกจากนี้ยังเพิ่มประเทศที่มีสิทธิ์ได้รับโควตาเอเชียจากเดิม 10 ประเทศ คือ ไทย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, เมียนมา, ญี่ปุ่น, มองโกเลีย, ไต้หวัน และฮ่องกง เพิ่มเป็น 64 ประเทศ ตามประเทศสมาชิกของสมาพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ AVC

สำหรับในศึกวอลเล่ย์บอลหญิง โคโว-วีลีก ของเกาหลีใต้ มีนักตบสาวไทยย้ายไปเล่นทั้งหมด 3 คนประกอบด้วย “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ กับสโมสรไอบีเค อัลโทส, “มด” วิภาวี ศรีทอง กับสโมสรฮุนได ฮิลล์สเตท และ “โมเม” ธนัชชา สุขสด กับสโมสรไฮพาส


 

ผลจับสลากเอฟเอ คัพ รอบ 4 คู่ใหญ่ สเปอร์ส พบ แมนซิตี้,เชลซี ดวล แอสตัน วิลล่า

กรมการขนส่งทางบก เปิดสอบบรรจุข้าราชการ 75 อัตรา เงินเดือน 9,400 - 16,500 บาท

เช็กวันมงคลสงกรานต์ 2567 ฤกษ์ดี วันดี-วันกาลกิณี "เดือนเมษายน"

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ