"ฮิตซ์เฟลด์" แนะ "บาเยิร์น" เปลี่ยนชื่อสนามเป็นชื่อ "ไกเซอร์ฟรานซ์"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อ็อตม่าร์ ฮิตซ์เฟลด์ แนะนำให้ บาเยิร์น มิวนิค เปลี่ยนชื่อสนามเป็น ฟรานซ์ เบ็คเคนบาวเออร์ อารีน่า เพื่อเป็นเกียรติแก่ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

ฮิตซ์เฟลด์ อดีตเทรนเนอร์ บาเยิร์น มิวนิค แนะนำสโมสรเก่าเปลี่ยนชื่อ อัลลิอันซ์ อารีน่า รังเหย้าของเสือใต้ เป็น ฟรานซ์ เบ็คเคนบาวเออร์ อารีน่า เพื่อเป็นเกียรติแก่ตำนานผู้ล่วงลับของสโมสรและทีมชาติเยอรมนี 

ฮิตซ์เฟลด์  กล่าวว่า “เบ็คเคนบาวเออร์ ช่วยสร้าง เอฟซี บาเยิร์น ร่วมกับ แกร์ด มุลเลอร์, อูลี่ เฮอเนส, คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ และคนอื่น ๆ อีก 2-3 คน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงเหมาะสมหากสนาม อัลลิอันซ์ อารีน่า จะเปลี่ยนชื่อเป็น ฟรานซ์ เบ็คเคนบาวเออร์ อารีน่า

"ไกเซอร์ฟรานซ์" ตำนานลูกหนังเยอรมัน เสียชีวิตด้วยวัย 78 ปี

"ควิช่า" พร้อมลา "นาโปลี" เปิดรับทุกข้อเสนอซบทีมใหญ่

ไกเซอร์ฟรานซ์ AFP/Ina Fassbender
ฟรานซ์ เบ็คเคนบาวเออร์

"ฮิตซ์เฟลด์" เปิดเผยว่า เบ็คเคนบาวเออร์ คือผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล เพราะเขาประสบความสำเร็จทุกอย่างที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์โลกกับ เยอรมนี ในฐานะนักเตะระดับโลก แล้วก็ในฐานะโค้ชด้วย เขาเป็นที่ชื่นชมทุกที่ และยังน่านับถือในฐานะบุคคลอย่างมากด้วยเช่นกัน” 

ทั้งนี้ บาเยิร์น มิวนิค เตรียมจัดพิธีไว้อาลัย ฟรานซ์ เบ็คเคนบาวเออร์ ใน อัลลิอันซ์ อารีน่า โดยมีแผนจะจัดพิธีรำลึกอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 มกราคมนี้ โดยสนามที่มีความจุ 75,000 ที่นั่งจะสว่างไสวทุกค่ำคืนพร้อมคำว่า “Danke Franz” ที่ประดับอยู่ด้านข้าง 

เช็กลิสต์ 18 ศูนย์สอบ ก.พ. แบบ e-Exam ประจำปี 2567

ซูเปอร์คอม ทำนายแชมป์เอเชียน คัพ 2023

เปิดภาพเรนเดอร์-สเปกหลุด iPhone SE 4 มาพร้อมไซส์กะทัดรัด-กล้อง 12MP

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ