เทควันโดไทย เตรียมยกทัพเก็บตัวเขาใหญ่ ก่อนลุยควอลิฟายโอลิมปิก โซนเอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยชุดใหญ่และเยาวชน เตรียมเข้าแคมป์เก็บที่เขาใหญ่ ก่อนแบ่งทีมลุยศึกตุรกี โอเพ่น และ ควอลิฟาย โอลิมปิก

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เตรียมนำทัพทีมชาติและเยาวชนทีมชาติ ไปเก็บตัวฝึกซ้อมโรงยิมฝึกซ้อมเทควันโด ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-17 กุมภาพันธ์ 2567 โดยโค้ช เช เตรียมแบ่งนักกีฬาออกเป็น 2 ชุด ชุดใหญ่ 8 คน ไปแข่ง ตุรกี โอเพ่น และ 3 จอมเตะควอลิฟาย โอลิมปิก โซนเอเชีย จะไปเก็บตัวต่อที่เกาหลีใต้ ส่วนอีกชุดที่เหลือเก็บตัวเขาใหญ่ 

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากที่ทีมผู้บริหารสมาคมกับทีมสตาฟโค้ช ที่มี "โค้ชเช"ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน

คอนเทนต์แนะนำ
โอลิมปิก เกมส์ 2024 เพิ่มข้อจำกัดนักกีฬาข้ามเพศ
"เทควันโดไทย" ได้ 3 จอมเตะทำศึกควอลิฟาย โอลิมปิก ที่จีน

 

นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เตรียมเก็บตัวที่เขาใหญ่ นครราชสีมา สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย
นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย

ได้ร่วมกันวางแผนงานเตรียมนักกีฬาในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันรายการต่างๆ ในปีนี้ โดยเราเห็นพ้องต้องการว่า ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ เราจะแบ่งการเก็บตัวฝึกซ้อมเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกจะเป็นนักกีฬาเยาวชน และทีมชาติไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่อำเภอเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-17 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมี "เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปด้วย 

ขณะที่อีกชุด เป็นนักเทควันโดทีมชาติชุดใหญ่ รวมทั้ง 3 นักกีฬาที่จะไปควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย จะเดินทางไปแข่งขัน เทควันโด รายการตุรกี โอเพ่น ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์  2567 โดยมี "โค้ชเช" คุมทีมไปแข่งขันพร้อมนักกีฬาอีก 8 คน หลังจากนั้นชุดควอลิฟายโอลิมปิก ที่เดินทางกลับมาจากตุรกี ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อที่ประเทศเกาหลีใต้ 
 
"ในส่วนของทีมชุดเยาวชน และทีมชาติ ที่จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ เขาใหญ่ ซึ่งสถานที่ ที่จะไปฝึกซ้อม ผมได้สร้างโรงยิมขึ้นมาใหม่โดยใช้เนื้อที่ของตนเอง มีขนาดเล็กกว่า ศูนย์ฝึกเทควันโดของสมาคม ที่กรุงเทพ ประมาณ 20% ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ดค้ก หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนเงินจำนวน 5 ล้านบาทในการก่อสร้าง ซึ่งเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยผมได้ให้เนื้อที่ของตัวเองกับสมาคมเพื่อใช้ในการฝึกซ้อมของเทควันโดทีมชาติทุกชุด เนื่องจากเห็นว่าในการฝึกซ้อมทีมชาติแต่ละครั้ง เราจะนำนักกีฬาไปฝึกซ้อมในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะขึ้นเหนือ ไปจ.เชียงใหม่ หรือไปชายทะเล เพื่อให้นักกีฬาได้เปลี่ยนบรรยากาศ และมีสมาธิในการฝึกซ้อมมากที่สุดในทุกปี แต่ทุกอย่างจะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง ทั้งเรื่องของการเดินทาง หรือสถานที่ฝึกซ้อม ผมจึงอยากช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่าย โดยยกที่ของตัวเองให้สมาคมใช้สร้างโรงยิม ซึ่งการเดินทางก็สะดวก ไม่ไกล โดยอนาคตอาจจะให้สโมสรต่างๆมาเช่าใช้ในการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนากีฬาเทควันโดต่อไป"

เปิดเงื่อนไข กาตาร์ พบ จีน ส่งผลต่อทีมไทย ลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมเอเชียน คัพ 2023

สรุปอันดับโลกวอลเลย์บอลหญิงไทย ก่อนลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

อ.ปริญญา ซัดตำรวจจับแพะลุงเปี๊ยก สะท้อนระบบยุติธรรม

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ