"เครชิโคว่า" อดีตมือ 2 โลกนำนักเทนนิสร่วมตักบาตรก่อนแข่ง"ไทยแลนด์ โอเพ่น"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บาร์โบร่า เครชิโคว่า อดีตมือ 2 ของโลกจากเช็ก นำทีมนักเทนนิสสัมผัสวิถีไทย ร่วมกิจกรรมตักบาตร ก่อนศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการ

นักเทนนิสระดับโลก ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 28 มกราคม 2567 มีโอกาสได้สัมผัสวิถีไทย ร่วมตักบาตรถวายอาหารแด่พระสงฆ์ จากวัดเขาใหญ่อรุณบุญยราษฎร์ ในอำเภอหัวหิน จำนวน 5 รูป ที่หาดหัวหิน บริเวณโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต

คอนเทนต์แนะนำ
4 เทนนิสไทยได้ไวลด์การ์ดทำศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 เตรียมชมตัวท็อปโลกมาเพียบ
"แอนโทเนีย" นำนักเทนนิสโลกเดินแบบ"ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024"

นักเทนนิสระดับโลก สัมผัสวิถีไทยร่วมตักบาตรที่หาดหัวหิน บริเวณโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต ก่อนร่วมศึกเทนนิสหญิง "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น 2024
นักเทนนิสระดับโลก ร่วมตักบาตร ก่อนแข่งศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2024

นักเทนนิสระดับโลกที่ร่วมตักบาตร ได้แก่ บาร์โบร่า เครชิโคว่า อดีตแชมป์หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลม รายการ เฟรนช์ โอเพ่น และอดีตมือ 2 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก พร้อมด้วย อินกริด มาร์ตินส์ นักเทนนิสสาวบราซิล มืออันดับ 51 ของโลกประเภทคู่ ซึ่งเคยคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอมา 1 รายการ, แอนนา คาโรลิน่า ชมีดโลว่า นักเทนนิสอดีตมืออันดับ 26 ของโลกชาวสโลวาเกีย เจ้าของแชมป์ดับเบิลยูทีเอ 3 รายการ และ แองเจลิก้า โมราเตลลี่ นักเทนนิสสาวชาวอิตาเลียน เจ้าของแชมป์ไอทีเอฟ 10 รายการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนตักบาตร ทั้ง 4 คน ได้เรียนรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง นอกจากใส่บาตรแล้ว ยังได้พนมมือรับพรจากพระด้วย สำหรับการตักบาตรครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และผู้สนับสนุนต่าง ๆ ที่ต้องการให้นักเทนนิสแถวหน้าของโลกได้สัมผัสวิถีไทยและบรรยากาศของทะเลหัวหินในยามเช้า 

ในโอกาสดังกล่าว อินกริด มาร์ตินส์ นักเทนนิสสาวบราซิล ได้เปิดเผยว่า ประทับใจที่มีโอกาสได้ร่วมตักบาตร ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สื่อถึงเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทยที่ดีมาก ๆ ส่วนบรรยากาศที่หัวหิน ตนก็ชอบมาก ๆ เช่นกัน เพราะเป็นเมืองที่สวย บรรยากาศดี ผู้คนน่ารัก ถ้ามีโอกาส ตนอยากจะกลับมาเยือนอีก และพาครอบครัวมาพักผ่อนเที่ยวที่เมืองแห่งนี้อย่างแน่นอน

ด้านผลการจับสลากประกบคู่แข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบเมนดรอว์ (32 คน) ของศึกเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่ อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะทำการแข่งขันรอบเมนดรอว์ ระหว่างวันที่ 29 มมกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2567 

จู หลิน นักหวดสาวจีน มือ 32 ของโลก แชมป์เก่า ปี 2023 และมือวางอันดับ 2 ของรายการ จะประเดิมรอบแรกดวลกับนักเทนนิสที่ผ่านเข้ามาจากรอบคัดเลือก ส่วน แม็กด้า ลีเน็ตต์ จากโปแลนด์ มือ 24 ของโลก เจ้าของแชมป์ปี 2020 และเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการนี้ จะพบกับ เดียนา ชไนเดอร์ มือ 92 ของโลก

ขณะที่ หวัง ซินหยู มือ 36 ของโลก ในฐานะมือวางอันดับ 3 ของรายการ จะลงสนามรอบแรก ดวลกับ อิมินา เบ็คตัส มือ 89 ของโลก จากสหรัฐอเมริกา ส่วน ทัตยานา มาเรีย มือ 42 ของโลก และมือวาง 4 ของรายการ จะพบกับ นักเทนนิสที่มาจากรอบคัดเลือก

ด้านนักหวดไทยที่ได้สิทธิลงหวดรอบเมนดรอว์ "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี วัย 19 ปี มือ 299 ของโลก จะพบกับ พอลล่า บาโดซ่า นักหวดสาวสวยจากสเปน อดีตมือ 2 ของโลก ซึ่งปัจจุบันเป็นมือ 100 ของโลก ขณะที่ "แต้ว" ทรรศพร นาคหล่อ นักหวดสาวไทยวัย 22 ปี มือ 412 ของโลก จะพบกับ ยูเลีย ปูตินเซวา มือ 64 ของโลก จากคาซัคสถาน และมือวางอันดับ 7 ของรายการ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ