"อิชิอิ" ชม อุซเบกิสถาน เกมรับดี ชี้ได้ ธีราทร กลับมาช่วยทีมในทางที่ดี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับ อุซเบกิสถาน มีเกมรับที่ดี แต่การที่ "ช้างศึก"ได้ ธีราทร กลับมาถือว่าช่วยทีมไปในทิศทางที่ดี

ทีมชาติไทย ทำการแถลงข่าวที่เมน มีเดีย เซ็นเตอร์ ประเทศกาตาร์ ก่อนเกมพบ อุซเบกิสถาน ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่พาทีมคว้าชัยเหนือ คีร์กีซสถาน 2-0 และเสมอโอมาน กับซาอุดีอาระเบีย ด้วยสกอร์เดียวกัน 0-0 ได้กล่าวว่า 

"ในรอบแบ่งกลุ่มเราได้แต้มตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ในสามนัดที่ผ่านมา เป็นเป้าหมายที่เราตั้งเป้าไว้ตั้งแต่แรก"

 

"มาดามแป้ง" เชื่อบอลไทย ดวล อุซเบกิสถาน นาทีนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

"อิชิอิ" เผยแข้งทีมชาติไทย ไร้บาดเจ็บ- ดวลอุซเบกิสถาน ไม่ง่าย

เอเชียน คัพ 2023 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย และ , เอเลียส ดอเลาะ ร่วมแถลงข่าว

"คู่แข่งอย่างอุซเบกิสถาน เป็นทีมที่มีเกมรับดี ผู้เล่นลงมาช่วยเกมรับกันเยอะ ส่วนเกมรุกพวกเขาใช้บอลแนวลึกและออกด้านข้างในการขึ้นเกม"

ส่วนการได้ ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมกลับมาจากโทษแบน เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นกล่าวว่า "ธีราทร เป็นตัวแทนทีมชาติ เขาลงเล่นนัดที่ 100 ในเอเชียน คัพ เป็นนักฟุตบอลที่มีประสบการณ์เกมทีมชาติ ช่วยดึงผู้เล่นในทีมให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เขามีส่วนอย่างมากในการช่วยทีมไปในทิศทางที่ดี"

"เราไม่เสียประตูในรอบแบ่งกลุ่ม ผมมองว่าควรให้เครดิตผู้เล่นที่นั่งข้างผมอย่าง เอเลียส และคนอื่นๆแม้จะยิงได้แค่สองประตู แต่เราสร้างโอกาสยิงประตูได้เยอะ แต่เกมในรอบน็อคเอาท์ไม่สามารถเสมอได้ พวกเรามีการฝึกซ้อมการยิงประตูเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้"

ขณะที่ก่อนปิดท้ายการแถลงข่าวเทรนเนอร์จากแดนอาทิตย์อุทัย ไ้ด้ถามมายังผู้สื่อข่าวไทย ที่เสื้อคาชิมาในวันนี้ว่าเพราะอะไร ซึ่งนักข่าวไทย ก็ได้ตอบว่าแค่ใส่มาเชียร์โค้ช"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง  PPTV HD 36

ผลบอลเอเชียน คัพ 2023 ออสเตรเลีย-ทาจิกิสถาน เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

สยองกลางโรงเรียนย่านพัฒนาการ นักเรียนแทงเพื่อนหลังเลิกแถวหน้าเสาธง เสียชีวิต 1 ราย

มารู้จัก "เจ๋ง ดอกจิก" ตัวละครเอี่ยว "ศรีสุวรรณ" ขู่เรียกรับสินบน

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

alt="เอเชียน คัพ 2023"

สโลวีเนีย

VS
alt="เอเชียน คัพ 2023"

เซอร์เบีย

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ