"รุ่งรัฐ" ลั่นทีมไทยพร้อมสู้เต็มที่ เกมชี้ชะตาดวล อุซเบกิสถาน ศึกเอเชียน คัพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่




ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเกมชี้ชะตากับ อุซเบกิสถาน ขณะที่ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ยืนยันทุกคนพร้อมสู้เต็มที่เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น เน้นที่เรื่องรายละเอียดของเกม และ การซ้อมลูกตั้งเตะ

ก่อนการฝึกซ้อม รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ปีกทีมชาติไทย กล่าวว่า "ส่วนตัวและทีมพร้อมเต็มร้อย ทั้งตัวผมและนักเตะทุกตำแหน่ง อุซเบฯ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราทำการบ้านมาอย่างหนัก"

คอนเทนต์แนะนำ
สื่อเวียดนาม รายงาน"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ วิเคราะห์ผู้ชนะคู่ ทีมชาติไทย พบ อุซเบฯ
"มาดามแป้ง" เชื่อบอลไทย ดวล อุซเบกิสถาน นาทีนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

ฟุตบอลทีมชาติไทย ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบ อุซเบกิสถาน ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบ อุซเบกิสถาน

"คิดว่าเราสู้ได้แน่นอน ผมดีใจมากที่ได้มาสัมผัสในระดับเอเชีย ทำให้เราได้พัฒนา ในหลายด้าน และช่วยเรื่องจังหวะฟุตบอลที่ยกระดับขึ้นค่อนข้างสูง"

"ผมคิดว่าในการมาระดับเอเชีย เราต้องมาสู้อย่างเดียว ถ้าเราสู้ทุกนัดเราก็ไม่มีความห่างมากเท่าไหร่ ถ้าตัวผมได้โอกาส ผมก็พร้อมที่จะสู้เต็มที่ ในส่วนตัวผม คิดว่านักเตะทีมชาติไทยทุกคนพร้อมที่จะสู้ทุกคนทุกตำแหน่ง การได้เล่นในระดับเอเชีย ช่วยยกระดับทั้งตัวผม และตัวทีม ผมว่าน้องๆ และเพื่อนๆที่มา ได้ประสบการณ์เต็มๆ เพราะเอเชียน คัพ เป็นรายการที่สำคัญและยิ่งใหญ่ด้วย ผมคิดว่าประสบการณ์เหล่านี้จะต่อยอดไปถึงฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รวมถึงเกมระดับนานาชาติอีกหลายรายการหลังจากนี้"

"ผมภูมิใจทุกครั้งที่ได้ติดทีมชาติไทย ผมรู้สึกเป็นเกียรติเสมอที่ได้รับใช้ชาติ ส่วนการทำงานกับโค้ชอิชิอิ ก็ต้องปรับตัวพอสมควร เราเพิ่งมาเจอกับโค้ช และรายละเอียดทุกอย่างดีมาก แท็คติกของเราเป็นฟุตบอลสมัยใหม่อยู่แล้ว ทุกคนทุกตำแหน่ง ต้องลงมาช่วยเกมรับ และเล่นเกมรุกไปด้วย ทำให้ศักยภาพของทีมเรายกระดับขึ้นไปสูง ฝากแฟนบอลชาวไทยมาส่งกำลังใจให้พวกเรา พวกเราจะทำให้เต็มที่"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง  PPTV HD 36

ผลบอลเอเชียน คัพ 2023 ออสเตรเลีย-ทาจิกิสถาน เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

สยองกลางโรงเรียนย่านพัฒนาการ นักเรียนแทงเพื่อนหลังเลิกแถวหน้าเสาธง เสียชีวิต 1 ราย

มารู้จัก "เจ๋ง ดอกจิก" ตัวละครเอี่ยว "ศรีสุวรรณ" ขู่เรียกรับสินบน

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ