"คลินส์มันน์" ยืนยันคุมเกาหลีใต้ต่อหลังพาทีมตกรอบ 4 ทีม เอเชียน คัพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เจอร์เก้น คลินส์มันน์ เปิดใจเกาหลีใต้แพ้การต่อสู้ที่ทีมต้องเก็บชัยชนะ ยืนยันคุมทัพโสมขาวต่อเตรียมตัวฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

การแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบ 4 ทีมสุดท้าย หรือ รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง จอร์แดน พบ เกาหลีใต้ ที่อาห์มัด บิน อะลี สเตเดี้ยม คืนวันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 จอร์แดน เอาชนะ เกาหลีใต้ 2-0 โดยได้ประตูจาก ยาซาน อัล-ไนมัต นาที นาที 52 และ มูซา อัล-ทามาริ นาที 66 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเอเชียน คัพ ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง อิหร่าน หรือ กาตาร์ เจ้าภาพ ในเสาร์วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้

คอนเทนต์แนะนำ
ผลบอลเอเชียน คัพ จอร์แดน อัด เกาหลีใต้ 2-0 ทะลุเข้าชิงฯ
เปิดสถิติต้องรู้ก่อนเกมเอเชียน คัพ รอบ 4 ทีม จอร์แดน พบ เกาหลีใต้

เจอร์เก้น คลินส์มันน์ พูดกับ ซน ฮึง มิน กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ หลังพ่าย จอร์แดน ศึกเชียน คัพ 2023 AFP/KARIM JAAFAR
เจอร์เก้น คลินส์มันน์ พูดกับ ซน ฮึง มิน กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ หลังพ่าย จอร์แดน

หลังเกม เจอร์เก้น คลินส์มันน์ กุนซือทัพโสมขาว ให้สัมภาษณ์ว่า "ผิดหวังเพราะเรามีเป้าหมายใหญ่ในการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่ จอร์แดน สมควรได้รับชัยชนะ "พวกเขาสมควรที่จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พวกเขาเล่นดุดันมากกว่าเรา"

"ผมบอกทีมถึงการต่อสู้ที่เราต้องชนะ แต่ จอร์แดน ชนะเกือบทุกการต่อสู้ในครึ่งแรก เมื่อคุณยอมรับ มันมักจะผิดพลาดที่ไหนสักแห่งเสมอ" 

"ผมผิดหวังมากและโกรธมากเพราะเราควรทำได้ดีกว่านี้ การพูดคุยก่อนเกมของเราคือเราต้องชนะ แต่เราแทบจะไม่มีเลยในช่วง 30-35 นาทีแรก จอร์แดน ต้องการมันมากกว่านี้ และพวกเขาก็แสดงมันออกมา"

เมื่อถูกนักข่าวจี้ถามว่าจะรับผิดชอบผลงานตัวเองด้วยการลาออกจากตำแหน่งหรือไม่ คลินส์มันน์ ตอบว่า ไม่มีแผนทำอะไรทั้งนั้น นอกจากกลับไปวิเคราะห์ทัวร์นาเมนต์นี้ เพื่อหาข้อดีข้อเสียของทีมร่วมกับสมาคมฟุตบอล 
 

9 ก.พ. ไหว้ตรุษจีน 2567 จุดธูปกี่ดอก เวลาไหนดี พร้อมทิศมงคลเสริมเฮง

สภาพอากาศวันนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น กทม. – 8 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง

พบ"น้องพร"มีโทรศัพท์อีกเครื่องใช้ติดต่อ"ช่างกิต"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ