แมนฯ ซิตี้ ขู่ฟ้อง พรีเมียร์ลีก หลังผ่านกฎใหม่ตรวจสอบทีมเครือข่าย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขู่ดำเนินการทางกฎหมาย หลังจากพรีเมียร์ลีก อนุมัติกฎใหม่ที่จะมีการเข้าไปตรวจสอบสโมสรเครือข่ายทั้งในเรื่องการซื้อนักเตะ รวมถึงสปอนเซอร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเจ้าของทีม

พรีเมียร์ลีก ได้มีการออกกฎใหม่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีการเพิ่มการตรวจสอบมูลค่าที่แท้จริง ไม่ให้มีดีลในการซื้อนักเตะมีราคาเกินจริงระหว่างสโมสรเครือข่าย นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของการเซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนที่มีความเกี่ยวข้องกับเจ้าของสโมสร เป็นอีกอย่างที่จะถูกตรวจสอบมูลค่าอย่างเข้มงวดขึ้น

ทั้งนี้มีรายงานจากแหล่งข่าวว่า กฎดังกล่าวได้รับอนุมัติโดยมี 12 สโมสรโหวตเห็นด้ว และ 6 สโมสรโหวตไม่เห็นด้วย ส่วนอีก 2 สโมสรนั้นงดออกเสียง

พรีเมียร์ลีก นัดไต่สวน แมนซิตี้ คดีละเมิดกฎการเงิน

ออปต้า ทำนายโอกาสแชมป์พรีเมียร์ลีก แมนฯซิตี้-ลิเวอร์พูล มีลุ้นมากสุด

 

พรีเมียร์ลีก AFP/Oli SCARFF
แมนฯ ซิตี้ แม้จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ต่อเนื่อง แต่ก็เต็มไปด้วยข้อสงสัยในเรื่องการเงิน

ด้าน เดอะ เทเลกราฟ สื่ออังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยว่าทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แจ้งต่อ พรีเมียร์ ลีก ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่นี้ เข้าข่ายผิดกฎหมายของอังกฤษ และสโมรก็อาจยื่นเรื่องให้องค์กรภายนอกเข้ามาตัดสินเกี่ยวกับมาตรการที่พรีเมียร์ลีก ได้กำหนดขึ้น

สำหรับ  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เวลานี้กำลังรอการพิจารณาคดีเกี่ยวกับทำผิดกฎการเงิน 115 กระทง ถือเป็น 1 ในสโมสรของเครือข่าย ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ที่มีราชวงศ์อาบูดาบี เป็นเจ้าของร่วมกับจิโรน่า, ทรัวส์, ปาแลร์โม่, และ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส

อย่างไรก็ตาม แมนเชสเตอร์  ซิตี้ ไม่ใช่สโมสรเดียวที่อยู่ในข่ายกฎใหม่ นิวคาสเซิ่ล ก็เป็นอีกทีมที่เป็น 1 ในสโมสรของเครือข่ายของราชวงศ์ซาอุดีอาระเบียเช่นกัน

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ