ชีฟส์ ชนะ โฟร์ตี้นายเนอร์ส ช่วงต่อเวลา คว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 2 สมัยติด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แพทริก มาโฮมส์ มาขว้างทัชดาวน์ในช่วง 3 วินาทีสุดท้ายให้ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ แซงชนะ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส คว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมนำถ้วยวินซ์ลอมบาร์ดีใบที่ 4 กลับบ้าน ขณะที่ มาโฮมส์ ได้แหวนวงที่ 3

ศึกอเมริกันฟุตบอล นัดชิงชนะเลิศ หรือ ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 58 ที่ อัลลิเจียนท์ สเตเดี้ยม ลาส เวกัส ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส แชมป์สายเอ็นเอฟซี พบ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ แชมป์จากสายเอเอฟซี และแชมป์ฤดูกาลที่ผ่านมา โฟร์ตี้ นายเออร์ส ที่ไม่ได้แชมป์มาตั้งแต่ปี 1995  มี บร็อค เพอร์ดี้ เป็นควอเตอร์แบ๊ก ส่วน ชีฟส์ ที่มีนำมาโดย ควอเตอร์แบ็ก แพทริก มาโฮมส์ และ ทราวิส เคลซี แฟนหนุ่มของ เทย์เลอร์ สวิฟต์  โค่นสุดยอดทีมบุกอย่าง ไมอามี่ ดอลฟินส์ และตัวเต็ง บัฟฟาโล่ บิลส์ ถึงถิ่น 

 

ผลบอลพรีเมียร์ลีก แมนยู บุกชนะ แอสตัน วิลล่า 2-1

"ชมพู่" อาเยเซ คนแรกของไทยคว้าเงิน ยูธโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาว

 

ซูเปอร์โบวล์ AFP/Patrick T. Fallon
เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องชื่อดังมาเชียร์แฟนหนุ่ม ทราวิส เคลซี ที่เล่นอยู่กับชีฟส์

ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 58 กว่าจะมีสกอร์แรกต้องรอถึงช่วงต้นควอเตอร์ที่ 2  โดยเป็นทางด้าน แจ็ค มูดี้ ที่ฟิลด์โกล 55 หลา ให้  โฟร์ตี้นายเนอร์ส นำ 3-0

คริสเตียน แม็คแคฟฟรีย์ รันนิงแบ็ก รับบอลจากระยะเกือบ 30 หลา วิ่งทัชดาวน์ให้ ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส นำห่าง 10-0

กลับลงมาในครึ่งหลังควอเตอร์ที่  3 แฮร์ริสัน บัตเกอร์ มาเตะฟิลด์โกล ระยะ 57 หลา เป็นสถิติใหม่ของซูเปอร์โบวล์ ให้ชีฟส์ ขยับไล่มา 10-6

จากนั้น แพทริก มาโฮมส์ ไม่ทำให้ผิดหวังขว้าง 16 หลา ให้  มาร์เกวซ วัลเดส-สแคนท์ลิง ปีกนอก  รับพลิกสถานการณ์ให้ชีฟส์ ขึ้นนำ 13-10

แต่โฟร์ตี้นายเนอร์ส ยังมีลูกฮึด บร็อค เพอร์ดี้ เล่นช็อตกัน ขว้างให้ จวน เจนนิงส์ วิ่งเข้าทัชดาวน์  พร้อมกลับมานำ 16-10 

ควอเตอร์สุดท้ายถือว่าสู้กันสนุก ชีฟส์ ไล่ตามมาเสมอ 16-16  จากฟิลด์โกลของ แฮร์ริสัน บัตเกอร์  ในระยะ 24 หลา

เหลือไม่ถึง 4 นาที โฟร์ตี้นายเนอร์ส บุกไม่ขึ้นก่อนที่จะมาเลือกเตะฟิลด์โกลด์ ระยะ 53 หลา แจ็ค มูดี้ ตัวเตะทำหน้าที่ไม่พลาด โฟร์ตี้นายเนอร์ส นำ 19-16

ชีฟส์ ยังไม่ยอมแพ้ กลับมาสู่เกมอีกครั้ง แฮร์ริสัน บัตเกอร์ เตะฟิลด์โกล ระยะ 29 หลา ตีเสมอใหชีฟส์ เป็น 19-19 โดยเหลือ 3 วินาทีสุดท้าย  จบควอเตอร์ที่ 4 ยังคงเสมอและนี่ถือเป็นครั้งที่ 2 ในประวัตศาสตร์ NFL ที่ศึกซูเปอร์โบวล์ ต้องหาผู้ชนะด้วยการต่อเวลา

ช่วงต่อเวลา 15 นาที ผ่านมาครึ่งทาง แจ็ค มูดี้ มาเตะฟิลด์โกล 27 หลา โฟร์ตี้นายเนอร์ส ขยับหนี 22-19 คะแนน

แต่ช่วง 3 วินาทีสุดท้าย แพทริก มาโฮมส์ มาขว้างให้ เมโคล ฮาร์ดแมน เข้าทัชดาวน์ในระยะ 3 หลาให้ ชีฟส์ แซงชนะ 25-22 คว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ เป็นสมัยที่  2 ติดต่อกัน พร้อมนำถ้วยวินซ์ลอมบาร์ดีใบที่ 4 กลับบ้าน พร้อมกับยังเป็นทีมแรกในรอบ 19 ปีที่สามารถป้องกันแชมป์ ซูเปอร์โบวล์ได้ ขณะที่ มาโฮมส์ ได้แหวนวงที่ 3 

 

 

 

คอนเฟิร์ม “ลิซ่า ลลิษา” ร่วมแสดงซีรีส์ดัง ‘The White Lotus’ ซีซัน 3

แฉกลยุทธ์ใหม่! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกคุย 2 นาที-ดูดเงินได้เกลี้ยงบัญชี

เปิดตัวละครใหม่ยัน "น้องพร" โกหกทั้งหมด

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ