"ศศิกานต์" สร้างชื่อคว้าทองเทควันโดตุรกี โอเพ่น 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ นักเทควันโดทีมชาติไทย สร้างชื่อคว้าเหรียญทองศึกตุรกี โอเพ่น 2024

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่าได้รับรายงานจากสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ในการแข่งขันเทควันโด รายการ 11th Turkish Open 2024 ที่เมืองอัลตัลยา ประเทศตุรกี เมื่อคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งเป็นข่าวดีที่ จอมเตะไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเก็บมาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 

โดยเหรียญทอง ได้จากรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 67 กิโลกรัม “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ นักเทควันโดทีมชาติชุดที่จะไปควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ในเดือนมีนาคม 2567 

คอนเทนต์แนะนำ
"เทควันโดไทย" ได้ 3 จอมเตะทำศึกควอลิฟาย โอลิมปิก ที่จีน
เปิดตัวเหรียญโอลิมปิกปารีส 2024 บรรจุชิ้นส่วน "หอไอเฟล"

 

“กีต้าร์” กมลชนก สีเคน เหรียญเงิน และ “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ เหรียญทอง การแข่งขันเทควันโดรายการตุรกี โอเพ่น 2024 สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย
“กีต้าร์” กมลชนก สีเคน เหรียญเงิน และ “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ เหรียญทอง ศึกตุรกี โอเพ่น 2024

โดยผลงานในรอบรองชนะเลิศ เอาชนะ เวต เฮนิน แมกดา มืออันดับ 1 ของโลกจากฝรั่งเศส คนที่ได้ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้ายแล้ว และ ใบเตย ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ ส่วนรอบชิงฯ มาแตร์ เจลิค คู่ชิงจากโครเอเชีย มีอาการบาดเจ็บจึงต้องขอแพ้บาย ทำให้ ไทยได้คว้าเหรียญทอง มาครองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญเงินได้จาก รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม “กีต้าร์” กมลชนก สีเคน ที่ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ก่อนพ่าย อักกูล จอมเตะเจ้าถิ่น 1-2 ยก

"บิ๊กเอ" กล่าวต่อว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทั้ง 2 คน ที่สามารถทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะ ศศิกานต์ หรือ ใบเตย ถือว่าเป็นแชมป์ที่สร้างกำลังใจให้เขาอย่างมาก เพราะในเดือนหน้าจะมีการแข่งขันคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย เพื่อหาตัวแทนไปเล่นรอบสุดท้าย ที่ ฝรั่งเศส ซึ่งการคว้าเหรียญทองในครั้งนี้ มันทำให้เรามีโอกาสได้โควต้าไปปารีสเกมส์ มากพอสมควร ยิ่ง ใบเตย เอาชนะ นักเทควันโด มือ 1 ของโลก จากฝรั่งเศสผู้ที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์จากอันดับโลกมาได้ มันทำให้ ใบเตย มีความมั่นใจ 

รวมถึง "โค้ชแม็ก" ร.ต.อ.ชัชวาล ขาวละออ สต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ได้ให้ข้อมูลว่า เรามีโอกาสสูงในรุ่น 67 กิโลกรัม ที่จะได้ตั๋วโอลิมปิก แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่ในวันแข่งขันจริง ถ้า ใบเตย เตะได้ดีเหมือนรายการตุรกี โอเพ่น การันตี โควต้า โอลิมปิกเกมส์ 2024 อีก 1 รุ่น เราได้แน่ และสุดท้ายในรายการนี้ เรายังมีนักกีฬาไทยลงชิงชัยอีก 4 คน เชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีอย่างแน่นอน

เปิดความหมาย "ดอกกุหลาบ" และ 40 ความหมายดอกไม้รับ "วันวาเลนไทน์"

104 แคปชัน-คำอวยพร วาเลนไทน์ 2567 ประโยคเด็ดบอกสถานะ โสด มีคู่ อกหัก

ทำความเข้าใจกฎหมาย “ครอบครองปรปักษ์” ก่อนสูญเสียที่ดินให้คนอื่นไม่รู้ตัว

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ถ่ายทอดสด FIM Asia Road Racing Championship 2024

ถ่ายทอดสด FIM Asia Road Racing Championship 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ