เกาหลีใต้ จ่อลงโทษไม่เรียก ซน ฮึง มิน - อี คัง อิน นัดดวลทีมชาติไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ เผยว่าอาจไม่เรียกซน ฮึง มิน กัปตันทีม และ อี คัง อิน เพื่อเป็นการลงโทษทางวินัย หลังมีปัญหากันจนเป็นข่าว ในศึกเอเชียน คัพ 2023

ยอนฮับ สื่อดังของโสมขาว ได้ออกมารายงานว่าทีมชาติเกาหลีใต้อาจจะไม่เรียกตัว ซน ฮึง มิน และ อี คัง อิน มาร่วมทีมในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ทั้ง 2 นัดในเดือนมีนาคม ที่จะพบกับ ทีมชาติไทย หลังจากทั้งคู่มีปัญหากันก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ ที่พบ จอร์แดน ในศึกเอเซียน คัพ 2023 ส่งผลให้มีความผิดทางวินัยซึ่งเวลานี้รอเพียง สมาพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ (KFA) ประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น 

 

สื่อแฉ เกาหลีใต้ทะเลาะเดือด ซน ฮึง มิน นิ้วแตก ทีมร่วงเอเชียน คัพ

อี คัง อิน โพสต์ขอโทษ หลังมีข่าวทะเลาะกัปตัน ซน ฮึง มิน

ฟุตบอลโลก 2026 AFP/HECTOR RETAMAL
เกาหลีใต้ ที่จะพบกับไทย 2 นัดในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกจะไม่มี ซน ฮึง มิน และ อี คัง อิน

"เราจะต้องยกเครื่องระบบการจัดการผู้เล่นสำหรับทีมชาติ และป้องกันกรณีที่คล้ายกันนี้ในอนาคต” 

"เราต้องพิจารณาให้ละเอียดยิ่งขึ้นว่าเราจะบริหารทีมชาติให้ดีที่สุดได้อย่างไร"

"เนื่องจากซน (ฮึง-มิน) และลี (คัง-อิน) เล่นให้กับสโมสรต่างประเทศ จะไม่สามารถระงับพวกเขาได้ วิธีเดียวที่จะลงโทษพวกเขาหรือนักเตะต่างชาติคนอื่นๆ สำหรับบทบาทของพวกเขา ก็คือไม่ต้องเรียกพวกเขาติดทีมชาติในครั้งต่อไป แต่ก็ต้องมีการพูดคุยกับทางโค้ชคนใหม่ที่จะมีการแต่งตั้งภายหลังก่อน " ชุง มยองกิว ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ เผย

สำหรับทีมเกาหลีใต้ มีโปรแกรม ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม ซี นัดที่ 3 และ 4 โดยวันที่ 21 มี.ค. จะเปิดบ้านพบ ทีมชาติไทย และหลังจากนั้น จะบุกไปเยือนที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวัน 26 มี.ค.
 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ