"มาดามแป้ง" ประชุมผู้ตัดสินพร้อมกู้วิฤตทำหน้าที่บอลไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำการประชุมผู้ตัดสินพร้อม แต่งตั้ง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา นั่งประธานคนใหม่ เพื่อกู้วิฤตทำหน้าที่บอลไทย

”มาดามแป้ง“ นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ลุยงานสมาคมฯ ต่อเนื่อง ล่าสุดจัดการประชุมผู้ตัดสิน และ ผู้ประเมินผู้ตัดสิน ทุกระดับ เพื่อรับฟังข้อมูลและปัญหา ในการทำหน้าที่ พร้อมมอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล(กลุ่ม) ของ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้ผู้ตัดสินและผู้ประเมินผู้ตัดสิน ภายใต้สมาคมฯ ทั้งหมด 1,231 คน หวังสร้างขวัญ และ กำลังใจ ในการทำหน้าที่มากยิ่งขึ้น

 

เปิดประวัติ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เส้นทางวงการกีฬา ก่อนก้าวสู่นายกบอลไทย

เปิดผลคะแนนเลือกตั้ง "มาดามแป้ง" พร้อมทีมงานนั่งนายกสมาคมบอลชุดใหม่

 

ประชุมผู้ตัดสินบอลไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุุมผู้ตัดสิน

การประชุมครั้งนี้ จัดขึ้น ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอล หัวหมาก วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมีผู้ตัดสิน และ ผู้ประเมินผู้ตัดสิน เข้าร่วม จำนวน 99 คน แบ่งออกเป็น ผู้ตัดสินไทยลีก 1 จำนวน 27 คน, ไทยลีก 2 จำนวน 14 คน, ไทยลีก 3 จำนวน 23 คน และ ผู้ประเมินผู้ตัดสินไทยลีก 1 จำนวน 10 คน, ไทยลีก 2 จำนวน 8 คน, ไทยลีก 3 จำนวน 17 คน 

“มาดามแป้ง” กล่าวว่า “แป้ง มองว่าเรื่องการพัฒนาผู้ตัดสินเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และ วันนี้ ดีใจ ที่มีโอกาสเข้ามาพูดคุยด้วยตัวเอง ซึ่งแต่ละคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ต่างแชร์ปัญหา และ เปิดใจกันเต็มที่ แน่นอนว่า ปัญหาที่สะท้อนออกมา แป้ง ในฐานะนายกสมาคมฯ ยินดีรับฟัง และ พร้อมช่วยแก้ไข”

“ตอนนี้ทราบว่ามีผู้ควบคุมการแข่งขัน, ผู้ตัดสิน, ผู้ประเมินผู้ตัดสิน ในไทยลีก 1,2 และ 3 รวมทั้งหมด 1,231 คน ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกคนเป็นภาคส่วนสำคัญที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพ และ ภาพลักษณ์ของฟุตบอลไทยให้ดีขึ้น ดังนั้น อย่างที่บอก เรื่องผู้ตัดสิน แป้ง ให้ความสำคัญมาก”

“เรื่องในสนาม เป็นสิ่งที่เราต้องยกระดับ และ พัฒนาร่วมกัน แต่เรื่องคุณภาพชีวิตนอกสนาม ของผู้ตัดสิน ก็เป็นสิ่งที่เราต้องนึกถึงเช่นกัน วันนี้ แป้ง จึงขอมอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (กลุ่ม) ให้ผู้ตัดสินของสมาคมฯ ทั้ง 1,231 คน มีทั้งค่ารักษาพยาบาล 20,000 บาท/ครั้ง และ กรณีเสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ 200,000 บาท หวังว่าจะเป็นขวัญกำลังใจ และ ความสบายใจให้ผู้ตัดสินทุกคน ในการทำหน้าที่มากขึ้น“ มาดามแป้ง ปิดท้าย

เปิดตำราข้อควรปฏิบัติของชาวพุทธ ใน “วันมาฆบูชา 2567”

ย้อนฟังเรื่องราว “ไอซ์ ปรีชญา” มรสุมทดสอบชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงปล่อยตัวพักโทษ “ทักษิณ” เป็นไปตามกฎหมาย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ