ซิม-แพ็ตตี้ รั้งอันดับ 3 ร่วมประเดิมเยี่ยมศึกกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โปรซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ "โปรแพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ คือ 2 โปรสาวไทย ที่ทำผลงานดีที่สุดวันแรกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 โดยตามหลังผู้นำ 3 สโตรก

กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ที่่ 3 ของปีนี้ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024  ระยะ 6,576 หลา พาร์ 72 หลา ที่ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี  ระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์นี้  ชิงเงินรางวัล 1.7  ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) รายการนี้ไม่มีการตัดตัว จบวันแรกปรากฎว่า  เป่ย หยวน เฉิน โปรมือ 113 ของโลก จากไชนีส ไทเป ทะยานขึ้นนำในวันแรก ทำ 8 อันเดอร์ จากการเก็บ1 อีเกิ้ล 7 เบอร์ดี้ เสีย  1 โบกี้ ตามมาด้วย เซ ยอง คิม โปรมือ  60 ของโลก จากเกาหลีใต้  ทำ 7 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ สกอร์รวม 6 อันเดอร์ ตามหลังผู้นำ 2 สโตรก

"ลิเลีย วู" พร้อมคว้าแชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2 สมัยติด

โปรสาวไทยตื่นเต้น ดวลสวิงฮอนด้า เชื่อแฟนกอล์ฟแน่นสนาม
 

ตารางคะแนนกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2024 พีพีทีวี
ตารางคะแนนกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2024 หลังจบวันที่ 1
ตารางคะแนนกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2024 พีพีทีวี
ตารางคะแนนกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2024 หลังจบวันที่ 1

กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ช่างภาพพีพีทีวี
ลิเลีย วู แชมป์เก่า โปรมือ  1 ของโลก วันแรกยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอ

ด้านผลงานของโปรไทย "โปรซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ วัย 21 ปี รองแชมป์ครั้งที่แล้ว และ "โปรแพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์ เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ที่ซาอุดีอาระเบีย สดๆ ร้อนๆ เป็นสาวไทย ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด โดยรั้งอันดับ 3 ร่วมกับโปรอีก 5 คน ทั้งคู่ทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์ ตามหลังผู้นำ 3 สโตรก

ส่วน  ลิเลีย วู แชมป์เก่า โปรมือ  1 ของโลก จากสหรัฐ ประเดิมวันแรกฟอร์มไม่ดี แม้จะเก็บได้ถึง 4 เบอร์ดี้ แต่เสียถึง 5 โบกี้ สกอร์รวม 1 โอเวอร์ อยู่อันดับ 60 ร่วม 

ส่วนผลงานโปรกอล์ฟไทย รายอื่นๆ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "โปรว่าน" จารวี บุญจันทร์ และ ฮัท-สุวิชยา วินิจฉัยธรรม (นักกอล์ฟสมัครเล่น) ทำคนละ 4 อันเดอร์ อยู่ที่ 11 ร่วม เช่นเดียวกับ จิน ยอง  โค อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกตามผู้นำ 4 สโตรก 

ขณะที่ ฮัท-สุวิชยา นักกอล์ฟจากขอนแก่นวัย 17 ปี ที่ผ่านเข้ามาเล่นจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers  กล่าวว่า พอใจกับผลงานงานรอบแรกมากเพราะตอนซ้อมคุมการตีเหล็กไม่ค่อยได้ “เกินคาดมาก ตอนแรกคิดว่าจะตีบวกเพราะว่าตอนซ้อมตีไม่ค่อยดี เหล็กคุมไม่ได้ทำให้ไม่คาดหวังมากตีลบ 4  ถือว่าเกินคาดมากๆ ค่ะ” นักกอล์ฟจากขอนแก่น กล่าว 

กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ช่างภาพพีพีทีวี
"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 วันแรกอยู่อันดับ 51 ร่วม

ขณะที่"แพงกี้" แอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 17 ปี ทำ 2 อันเดอร์ อยู่ที่ 30 ร่วมกับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 และ "โปรเมียว. ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ทำอีเวนพาร์ อยู่ที่ 51 เช่นเดียวกับ ซีลีน บูติเยร์ โปรมือ 3 ของโลก "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล และ "โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน ทำคนละ 2 โอเวอร์ อยู่ที่ 65 ร่วม และ จูเนียร์-จัสมิน สุวัณณะปุระ ทำ 3 โอเวอร์ อยู่ที่ 70 ร่วม  

ด้าน ซิม-ณัฐกฤตา กล่าวว่า แม้สกอร์รอบนี้จะไม่เป็นไปตามแผน แต่โดยรวมก็ถือว่าดีและอาจจะต้องปรับปรุงการตีช็อตสองให้ดีขึ้น “ถือว่าดียกเว้นพาร์ 5 สองหลุม ไม่เป็นไปตามแผนเท่าไหร่ รวมๆ แล้วคือดี ค่อนข้างเพอร์เฟคค่ะ”  ซิม-ณัฐกฤตา กล่าว พร้อมบอกว่า แรงกดดันปีนี้ก็มีบ้างต่างจากปีที่แล้วที่คนไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ “ปีนี้คนรู้จักมากขึ้น รู้สึกกดดันแต่ว่าก็ต้องแยกกันไม่ปนกับเกม ไม่ให้เกมเสีย แค่โชว์ทักษะตัวเองก็พอ”

ส่วน แพตตี้-ปภังกร เจ้าของแชมป์เมเจอร์ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021 ซึ่งทำเบอร์ดี้ใน 3 หลุมสุดท้าย กล่าวว่า โดยรวมถือว่าดีมาก  แม้จะมีหายไปบางช่วงก็ตาม แต่ก็บอกตัวเองว่าพยายามทำให้ดีที่สุด “วันนี้ก็สนุกมากค่ะ ตีกับรัวหนิง หยิน และก็พี่ซีลีน ได้เล่นต่อหน้าแฟนชาวไทยด้วย แม้วันนี้จะเป็นวันพฤหัสบดี แต่คนก็เยอะมาก และคิดว่าในวันอื่นๆ ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ” 

มาร่วมกันส่งใจเชียร์โปรสาวไทย คว้าแชมป์ระดับโลกในกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ในอีก 3 วันที่เหลือ ถ่ายทอดสดให้รับชมตลอดทั้ง 4 วัน ทางหน้าจอ เริ่ม 12.00 น. และแฟน ๆ สามารถรับชมแบบเต็มอิ่มจุใจได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของสถานี ทั้งเว็บไซต์, เฟซบุ๊ก และยูทูป ตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป

Air Japan แจงเหตุยกเลิกเที่ยวบิน อากาศยานขัดข้อง คาดเปิดให้บริการ 23 ก.พ.นี้

สรุป 16 ทีมสุดท้าย ยูโรป้า ลีก ลิเวอร์พูล มีโอกาสจับเจอทีมใด

กางปฏิทิน เงินเดือนข้าราชการและลูกจ้างประจำ จ่าย 2 รอบ ปี 2567

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ