ลิเวอร์พูล วางแผนจัดขบวนแห่รถบัสเพื่ออำลา " เยอร์เก้น คล็อปป์"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลิเวอร์พูล วางแผนเตรียมจัดพิธีขบวนพาเหรดบนรถบัสเปิดประทุน เพื่อให้แฟนบอลได้กล่าวคำอำลา เยอร์เก้น คล็อปป์ หลังประกาศวางมือจบฤดูกาลนี้

The Telegraph รายงานว่าจากความสำเร็จในคาราบาว คัพ ของลิเวอร์พูลได้เปิดโอกาสให้มีขบวนพาเหรดบนรถบัสเปิดหลังคาส่งท้ายฤดูกาลเพื่อเชิญชวนเหล่าสาวกเดอะ ค็อป ได้อำลา เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน 

สำหรับการพูดคุยได้เริ่มต้นขึ้นในระดับสูงสุดของสโมสร เพื่อกำหนดแผนสำหรับการส่งโค้ชระดับตำนานออกจากแอนฟิลด์ในเดือนพฤษภาคมนี้ ปกติแล้ว "หงส์แดง" มักจัดขบวนพาเหรดหลังชัยชนะในลีกคัพ เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

คอนเทนต์แนะนำ
ใจหนักแน่น "คล็อปป์" ปฎิเสธข้อเสนอใหม่ของลิเวอร์พูล
"คล็อปป์" สร้างมูลค่าเพิ่มให้ลิเวอร์พูล มากกว่า 2 เท่านับแต่ย้ายมาคุมทีม
ดิสนีย์ พลัส เจรจาซื้อสารคดี "คล็อปป์" ฤดูกาลสุดท้ายกับลิเวอร์พูล


 

เป๊ป ลินเดอร์ส ผู้ช่วยผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ถือถ้วยรางวัลเอฟเอ คัพ และ เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน แห่ฉลองแชมป์ AFP/Oli SCARFF
เป๊ป ลินเดอร์ส ผู้ช่วยผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ถือถ้วยรางวัลเอฟเอ คัพ และ เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม

การฉลองดังกล่าวมักจะสงวนไว้สำหรับเอฟเอ คัพ, แชมเปี้ยนส์ลีก หรือการคว้าแชมป์รายการต่างๆ แต่สถานการณ์พิเศษของ คล็อปป์ ทำให้ผู้บริหารของสโมสรคิดเกี่ยวกับการจัดเตรียมสิ่งที่พิเศษนี้ จังหวะการเตรียมอำลาของกุนซือชาวเยอรมัน เปิดโอกาสให้มีการเฉลิมฉลองที่กว้างขึ้น รวมถึงการคว้าถ้วยรางวัลทำให้ลิเวอร์พูลมีโอกาสมากขึ้นที่จะขออนุญาตจากผู้นำสภาเมืองเพื่อผลักดันแนวคิดนี้ต่อไป

เนื่องจากลิเวอร์พูลยังคงมีลุ้นแชมป์สำคัญอีก 3 รายการระหว่างนี้ถึงเดือนพฤษภาคม (เอฟเอ คัพ, พรีเมียร์ลีก และ ยูโรป้า ลีก) แม้ว่าทีมจะไม่ได้แชมป์อีกต่อไปในปีนี้ก็ตาม แต่สโมสรรู้ดีว่ามีกองเชียร์ที่ต้องการเดินทางจากทั่วโลกเพื่อขอบคุณ คล็อปป์สำหรับความทุ่มเทที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี 2015 

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ ลิเวอร์พูล ยืนยันว่ายังไม่มีการตัดสินใจใดๆ แม้ว่าผลงานจากเอฟเอ คัพ และยูโรป้า ลีก อาจทำให้แผนนี้มีความชัดเจนขึ้น 

คล็อปป์ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลในปี 2015 นำทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกในปี 2018, 2019 และ 2022 โดยคว้าแชมป์ได้ในปี 2019 ทีมของ คล็อปป์ จบอันดับ 2 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018-19 โดยมี 97 แต้ม และสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จในอีกหนึ่งปีต่อมา 

 

เดชา เผย ทนายคู่กรณีไม่ยอมถอนคำร้องครอบครองปรปักษ์ แม้ผู้ตายกราบเท้าก็ไม่ยอมถอนให้

เกิดอะไรขึ้น กับ บิตคอยน์ ราคาร้อนแรงตลอดวัน ทะยาน 2 ล้านบาท!

นศ.-ศิษย์เก่า "อุเทนถวาย" รวมตัวแสดงพลัง 5 จุด ค้านย้ายสถาบัน!

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ