เปิดประวัติ "ตี๋" บุญยเกียรติ ผู้รักษาประตูหน้าหล่อ ติดทีมชาติครั้งแรก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"ตี๋" บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม กลายเป็นชื่อที่ถูกพูดถึงใน 23 นักเตะฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กับเกาหลีใต้ หลังผู้รักษาประตูหน้าหล่อรายนี้ได้โอกาสติดทีมชาติไทยครั้งแรก ไปดูประวัติของมือกาวรายนี้กัน

บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูหน้าหล่อกลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้งหลังจาก มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นของทีมชาติไทย ได้เรียกเข้ามาติดทีมชาติเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 และ 4 โดยจะพบกับ เกาหลีใต้ ในช่วงเดือนมีนาคม 2567 โดยผู้รักษาประตูจาก"ช้างป่าห้วยขาแข้ง"  อุทัยธานี เอฟซี สโมสรในศึกไทยลีก เกิดวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2537 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นคนจังหวัดลำพูน 
 

ทีมชาติไทย ประกาศ 23 นักเตะทำศึกฟุตบอลโลก 2026 ดวลเกาหลีใต้ 2 นัด

"อิชิอิ" ตอบคำถามหลังประกาศชื่อ 23 แข้งทีมชาติไทย ชุดดวลเกาหลีใต้ 2 นัด

 

ทีมชาติไทย FB : Uthai Thani FC
"ตี๋" บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม โชว์ฟอร์มกับอุทัยธานี เอฟซี ได้ดีจนถูกเรียกติดทีมชาติไทย

"ตี๋" บุญยเกียรติ ที่มีชื่อเล่นจริงๆ ว่า พาค  เป็นผู้รักษาประตูที่มีความสูงถึง 182 เซนติเมตร เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 9 ขวบ  และสร้างชื่อในเส้นทางฟุตบอลด้วยการคว้าเหรียญเงินฟุตบอลชาย ทีมจังหวัดลำพูน ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 42 พ.ศ.2557 ณ จังหวัดสุพรรณบุรี

ส่วนในการเล่นอาชีพ เริ่มจากทีมอะคาเดมี่ของ ลำพูน วอร์ริเออร์ จากนั้นในปี 2014  ย้ายมาอยู่กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ต่อด้วย สุพรรณบุรี เอฟซี,  พีทีที ระยอง เอฟซี ที่เล่นถึง 3 ปี ระหว่างปี 2016-2018 ก่อนย้ายมาอยู่กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และถูก  อยุธยา ยูไนเต็ด  ยืมตัวไปใช้งานในปี 2019 จากนั้นมาอยูกับ ราชนาวี เอฟซี ในปี 2020 ก่อนที่ในปี 2021 จะย้ายมาเล่นกับ อุทัยธานี เอฟซี ที่เวลานั้นเล่นอยู่ในไทยลีก  3 ก่อนจะมีส่วนช่วยพาทีมขึ้นมาเล่นในไทยลีก 1 ในปัจจุบัน

"ตี๋" บุญยเกียรติ เคยจะได้เซ็นสัญญากับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพื่อเป็นนักร้องฝึกหัดของค่าย แต่เจ้าตัวก็เลือกที่จะทิ้งโอกาสเพื่อเลือกเอาดีกับการเป็นนักฟุตบอลเต็มตัว แต่ก็ไม่ได้ปิดโอกาสในการเป็นศิลปินหรือดาราแต่อย่างใด

โดยหลังจากการประกาศรายชื่อ  23 คนออกมาทางด้าน "ตี๋" บุญยเกียรติ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Tee Wongsajaem ด้วยข้อความ ....ฝันที่ไม่ใช่ฝันอีกต่อไป  ขอบคุณทุกกำลังใจครับ

8 มีนาคม “วันสตรีสากล” รำลึกการเรียกร้องสิทธิ ความเท่าเทียมของผู้หญิง

แฟนการ์ตูนอาลัย “โทริยามะ อากิระ” ผู้สร้าง “ดราก้อนบอล” เสียชีวิตแล้ว

ประกาศเตือนพายุฤดูร้อน ฉบับที่ 7 ฝนจ่อถล่มไทยหลายพื้นที่

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

alt="ทีมชาติไทย"

เลเวอร์คูเซ่น

VS
alt="ทีมชาติไทย"

เอาก์สบวร์ก

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ