"ชนาธิป" พร้อมดวลแข้งระดับโลก เชื่อปัญหาภายในทีมเกาหลีใต้ไม่กระทบฟอร์ม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผยทัพช้างศึกพร้อมดวลกับนักเตะระดับโลก เชื่อปัญหาภายในทีมเกาหลีใต้ ไม่ส่งผลกระทบกับฟอร์มการเล่น

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567 นักเตะทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 3-4 พบกับ เกาหลีใต้ ได้เข้ารายงานตัวต่อ มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ที่โรงแรมโนโวเทล รังสิต โดยมีนักเตะมารายงานตัว 15 คน ขาดเพียง 8 คน แบ่งเป็น 4 คนจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ 4 นักเตะค้าแข้งอยู่ในลีกต่างประเทศ

"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย กล่าวว่า "สภาพร่างกายตอนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี พร้อมลงเล่นกับเกาหลีใต้ทั้งสองนัด 

คอนเทนต์แนะนำ
"อิชิอิ" ชี้แข้งไทย ต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด มองข้ามเกาหลีเปลี่ยนโค้ช
ทีมชาติไทย ประกาศ 23 นักเตะทำศึกฟุตบอลโลก 2026 ดวลเกาหลีใต้ 2 นัด

 

 "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 3-4 พบกับ เกาหลีใต้  ช่างภาพพีพีทีวี
"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย

โดยมองเกมที่จะพบกับเกาหลีใต้ แน่นอนว่า 1 เปอร์เซ็นต์ ยังคือความหวัง เราอาจจะบุกไปชนะเกาหลีใต้หรือเสมอก็ได้ ไม่มีอะไรบอกอนาคตได้นอกจากตัวเราเองว่าเราจะพร้อมขนาดไหน" 

จากกระแสนอกสนามของเกาหลีใต้หลังจบเอเชียน คัพ "ชนาธิป" แสดงความคิดเห็นตรงนี้ว่า เราคงไม่ได้เปรียบจากเรื่องนี้ เพราะนักฟุตบอลเหล่านี้เป็นมืออาชีพ มันไม่เกี่ยวว่านอกสนามเป็นอย่างไร สุดท้ายทุกคนเขาเล่นลีกนอกหมดเลย เชื่อว่าเขาไม่ได้สนใจเรื่องนอกสนาม  

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงง ซน ฮึง-มิน กับ อี คัง-อิน 2 สตาร์ทีมชาติเกาหลีใต้ ว่าเป็นนักเตะระดับโลก ผมว่านักบอลไทยที่จะได้เจอกับเกาหลีใต้ทุกคนน่าจะรู้สึกดีใจที่จะได้ลงสนาม เราอยากจะเอาชนะให้ได้ แม้ว่ามันจะดูเวอร์แต่เราพร้อมทำเพื่อชาติและทำให้ดีที่สุด ส่วนวิธีการเจาะแนวรับของเกาหลีใต้ คงต้องมาดูการวางแท็คติกของ อิชิอิ รวมถึงยังเป็นครั้งแรกที่ได้มาเจอกับ อิชิอิ แน่นอนว่าต้องเข้ามาเรียนรู้และปรับแท็กคติกร่วมกัน 

ชนาธิป กล่าวปิดท้ายถึงแฟนบอลไทยที่ตอนนี้บัตรเข้าชมเกมในบ้านหมดเรียบร้อยแล้วว่าหลายปีมาแล้วที่ไม่ได้เล่นในราชมังคลาแบบคนดูเยอะขนาดนี้ ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมที่ทำให้แฟนบอลเข้ามาเต็มสนาม เชื่อว่านักบอลทุกคนอยากเล่นต่อหน้าแฟนบอล อยากได้ยินเสียงเชียร์จะเป็นนัดที่สนุก ขอบคุณมากครับ 

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมจะทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ โซล เวิลด์คัพ สเตเดียม วันที่ 21 มีนาคม 2567 และนัดที่ 4 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 26 มีนาคม 2567


 

พบ“น้องแคร์” หลังหายตัว ประทับตราพาสปอร์ตเข้ามาเลย์ ตั้งแต่ 28 ก.พ.

"บิ๊กโจ๊ก"ส่งทนายฟ้อง"บิ๊กเต่า" จ่อแถลงเปิดเส้นทางการเงิน งานนี้อาจตายหมู่

อุปกรณ์เครื่องบินไม่ทำงาน ร่วงวูบกลางอากาศ ผู้โดยสารลอยกระแทกเพดานเจ็บ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ