ฟอเรสต์ เผยหลังถูกตัดแต้ม กฎการเงินส่งผลเสียกับทีมเพิ่งเลื่อนชั้น


โดย PPTV Online

เผยแพร่
น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แสดงความผิดหวังอย่างมากกับการตัดสินใจที่ถูกบทลงโทษตัด 4 คะแนน และถือเป็นการสร้างผลเสียกับสโมสรเพิ่งเลื่อนชั้น

หลังจากการถูกลงโทษตัด 4 แต้มในข้อหาทำผิดหรือละเมิดกฎการเงินของพรีเมียร์ลีกที่อนุญาตให้แต่ละสโมสรขาดทุนได้ไม่เกิน 105 ล้านปอนด์ ตลอดช่วงเวลา 3 ฤดูกาล แต่ในกรณีของ น็อตติงแฮม  ฟอเรสต์ นั้นลดลงเหลือไม่เกิน 61 ล้านปอนด์ เนื่องจาก 2 ซีซั่นก่อนนั้นอยู่ในลีกแชมเปี้ยนชิพ 

โดยหลังจากได้เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก ฟอเรสต์ ทำการเซ็นผู้เล่นหน้าใหม่เข้าทีม 42 คนภายใต้เม็ดเงิน 250 ล้านปอนด์ นั่นทำให้ทีมกลายเป็นทีมที่ขาดทุนอย่างหนัก และเข้าข่ายความผิดกฎการเงินพรีเมียร์ลีก 

"เอฟเวอร์ตัน" อุทธรณ์สำเร็จ ถูกหักเพียง 6 แต้ม

หลี เถี่ย อดีตแข้งเอฟเวอร์ตัน ถูกจำคุกตลอดชีวิต ฐานคอร์รัปชั่น

พรีเมียร์ลีก นัดไต่สวน แมนซิตี้ คดีละเมิดกฎการเงิน

ฟอเรสต์ AFP/Oli SCARFF
ฟอเรสต์ เหนื่อยแน่นอนในช่วงฤดูกาลที่เหลือหลังถูกตัดแต้ม

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าการเลื่อนชั้นอาจจะกลายเป็นอีกกรณีที่สโมสรนำมาใช้เป็นข้อแก้ต่าง เนื่องจากจำเป็นต้องลงทุนเสริมขุมกำลังเพื่อต่อกรในลีกระดับที่สูงขึ้น

ทั้งนี้ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ยังมีเวลายื่นอุทธรณ์ภายใน 14 วัน โดยเวลานี้ในตารางคะแนนของทีมนั้นโดนหัก 4 แต้ม หล่นมาอยู่อันดับ 18 จากการมีแต้มเหลือ 21 คะแนน และยังเหลือโปรแกรมอีก 9 นัด

ขณะเดียวกัน ฟอเรสต์ ออกแถลงการณ์หลังรับทราบบทลงโทษ พร้อมกับแสดงความผิดหวัง โดยมีใจความว่า จากการร่วมมือกับพรีเมียร์ลีกในระยะเวลา 1 เดือน เพื่อชี้แจงถึงเรื่องการเงิน ผลการตัดสินที่ออกมานั้นเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด และส่งผลเสียต่อความไว้วางใจและความมั่นใจที่มมีในพรีเมียร์ลีก 

แม้ว่าเราจะผิดหวัง เราขอขอบคุณ คณะกรรมาธิการ ที่ตกลงที่จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน สโมสรพิจารณาว่าจำเป็นอย่างยิ่งต่อความสมบูรณ์ของลีกในการแก้ไขข้อกล่าวหาในฤดูกาลที่มีการออกข้อกล่าวหา  การตัดสินนี้ไม่ได้มีการออกกฎที่พิจารณาถึงความเหมาะสมสำหรับทีมที่พิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาใหม่ เนื่องจากไม่ได้มีเงินทุนมากมายในการสู้กับทีมที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกอยู่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นตลาดนักเตะเป็นการตลาดที่ต้องใช้ความชำนาญอย่างมาก และไม่สามารถเทียบกับการซื้อขายผลิตภัณฑ์ปกติได้

การไม่สามารถจัดการซื้อนักเตะในตลาดนักเตะรอบแรกของฤดูกาล แล้วไปจัดการให้เรียบร้อยในตลาดรอบที่ 2 ไม่ได้เป็นความผิดของสโมสร เหมือนกับว่าพรีเมียร์ลีกไม่ได้ให้ความสำคัญกับแฟนบอลทุกคน พรีเมียร์ลีกมองว่าสโมสรใช้นักเตะที่มาจากการสร้างขึ้นมาเองก่อน หลังจากนั้นจึงจะใช้เงินซื้อเข้ามา แต่ฟอเรสต์กลับมองว่าเป็นการทำลายพีระมิดฟุตบอล และลดโอกาสในการสร้างกลยุทธ์ของสโมสรต่างๆ ซึ่งจะทำให้ฟุตบอลของอังกฤษซบเซาลง
 

รู้จัก “รยูจุนยอล” นักแสดงมากความสามารถ หนุ่มผู้ครองหัวใจสาวฮันโซฮี

ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก แฉ! เส้นทางการเงิน “นายพล ต.-ครอบครัว”โยงเว็บพนัน BNK

เริ่มแล้ว! พายุฤดูร้อนถล่มหนัก! ฝนตก-ลูกเห็บตก บ้านเรือนเสียหายเพียบ

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล  | ยูโร 2024

ใช้ปากเตะบอล | ยูโร 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ