นายกบอลไทย ตั้งจอยักษ์ราชมังฯ ให้แฟนบอลลุ้นทีมไทยเปิดบ้านชนะเกาหลีใต้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อยากให้แฟนบอลมีส่วนร่วมเชียร์ ทัพช้างศึก ตั้งจอยักษ์ราชมังคลากีฬสถาน ลุ้นเปิดบ้านชนะ เกาหลีใต้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประประเทศไทย เปิดเผยข่าวดีหลังเตรียมจับมือร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ แพลน บี มีเดีย ติดตั้งจอยักษ์บริเวณสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเป็นทางเลือกให้แฟนบอลชาวไทย ร่วมเชียร์ ทัพช้างศึก ในเกมเปิดบ้านพบกับ เกาหลีใต้ ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 ในวันที่ 26 มีนาคม 2567

คอนเทนต์แนะนำ
"มาดามแป้ง-ฟุตบอลไทย" ชวนแฟนบอลเชียร์ถูกกติกา เกมดวล เกาหลีใต้
"เอ็นดริค" แข้งอายุน้อยสุดยิงประตูให้บราซิลหลัง "โรนัลโด้" ทำไว้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว
"อิริคสัน" เปิดใจนั่งแท่นกุนซือลิเวอร์พูล เป็นความทรงจำอันยิ่งใหญ่ในชีวิต

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตั้งจอยักษ์ราชมังคลากีฬสถานให้แฟนบอลชมเกมดวล เกาหลีใต้ ศึกคัดบอลโลก 2026 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตั้งจอยักษ์ราชมังคลากีฬสถานให้แฟนบอลชมเกมดวล เกาหลีใต้

"ทัพช้างศึก" เพิ่งสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีช หลังบุกไปเสมอ เกาหลีใต้ 1-1 เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 ก่อนเตรียมกลับมาเล่น ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ท่ามกลางกระแสที่คึกคักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยในส่วนของบัตรเข้าชมการแข่งขันถูกจำหน่ายหมดทุกที่นั่งแล้ว บนความจุ 48,900 คน

“มาดามแป้ง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า “ก่อนอื่นอยากขอบคุณ ทีมงานโค้ช และ นักเตะที่ทำให้คนไทย มีความสุข การบุกไปเสมอ เกาหลีใต้ได้ เป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ทุกคนก็แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่น ซึ่งกันและกัน เชื่อว่าฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ และ แป้ง ชอบคำพูดของ เจ ชนาธิป (สรงกระสินธ์) ที่บอกว่า แม้เราจะมีความหวังแค่ 1% แต่ก็ถือเป็นความหวังที่เรามี แป้ง ขอชื่นชมทุกคนจากใจจริง และ ต้องยกเครดิตให้ทุกคนในทีม”

“เกมวันที่ 26 นี้ อยากให้คนไทยทุกคน อยู่ในบรรยากาศที่คึกคักแบบนี้ร่วมกันให้มากที่สุด แน่นอนว่าตั๋วเข้าชมถูกขายหมดเป็นที่เรียบร้อย ในฐานะนายกสมาคมฯ จึงประสานไปที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ แพลนบี โดยเราจะนำจอยักษ์มาติดตั้งบริเวณข้างสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ให้แฟนบอลที่ไม่มีต้๋ว ได้มีส่วนร่วมในการเชียร์ครั้งนี้ อีกทั้งบริเวณนั้นยังมีซุ้มอาหาร ทั้งแจกและจำหน่ายด้วย หวังว่าทั้งหมดนี้ จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังส่งให้ ทีมชาติไทย มีลุ้นสร้างค่ำคืนประวัติศาสตร์ไปด้วยกัน“ มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 ในวันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ