ลิเวอร์พูล-แมนยู ร่วมเปิดตัวโครงการต่อสู้การละเมิดเกี่ยวกับโศกนาฏกรรม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
2 ทีมคู่ปรับพรีเมียร์ลีก อย่าง ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ยูไนเต็ด ร่วมกันเปิดตัวโครงการเพื่อต่อสู้กับการละเมิดที่เกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรม

ในเกมแดงเดือดเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะ ลิเวอร์พูล 4-3 ช่วงต่อเวลาพิเศษ โดยเกมดังกล่าวได้มีกองเชียร์ "ปีศาจแดง" รายหนึ่ง ถูกตำรวจเกรทเทอร์แมนเชสเตอร์ตั้งข้อหาฐานใช้ความรุนแรงต่อแฟนบอลลิเวอร์พูลที่เกี่ยวกับโศกนาฏกรรม

ล่าสุด ลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ร่วมกันเปิดตัวโครงการให้ความรู้ผ่านมูลนิธิของทั้ง 2 ทีมเพื่อจัดการกับการละเมิดที่เกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรม ซึ่งทั้ง 2 ทีมจะได้มีกล่าวก่อนเกมแดงเดือด พรีเมียร์ลีก นัดที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดในวันที่ 7 เมษายน นี้

 

ผลบอลเอฟเอ คัพ แดงเดือด แมนยู แซงชนะ ลิเวอร์พูล 4-3 ช่วงต่อเวลา

แมนยู ทีมเสริมทัพติดลบมากที่สุด ลิเวอร์พูล น้อยกว่า 3 เท่า

แดงเดือด AFP/Paul ELLIS
เกมแดงเดือด ที่แฟนบอลของทั้ง 2 ทีม มักโดนล้อเรื่องโศกนาฏกรรม อยู่บ่อยครั้ง

ที่ผ่านมาสโมสรต่างๆ ได้มีการประณามแฟนๆ ในหลายครั้งที่มีแฟนบอลได้โยงถึงโศกนาฏกรรมต่างๆ ทั้ง โศกนาฏกรรมที่ฮิลส์โบโร่  โศกนาฏกรรมเฮย์เซล และโศกนาฏกรรมทางอากาศที่มิวนิค (เครื่องบินตก) เพื่อเยาะเย้ยแฟนบอลฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็นการกระทำที่อาจถูกดำเนินคดีทางอาญา

"เราสนับสนุนงานนี้อย่างเต็มที่ซึ่งจัดโดยลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับทั้งสองสโมสรเพื่อพัฒนาและส่งมอบความคิดริเริ่มด้านการศึกษานี้" นิค เพอร์ชาร์ด ผู้อำนวยการชุมชนพรีเมียร์ลีก กล่าวในแถลงการณ์ 

มูลนิธิทั้งสองจะพัฒนาโปรแกรมต่อไปโดยร่วมมือกับลีก และมุ่งมั่นที่จะทำให้เป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมประจำปีทั่วภูมิภาคเมอร์ซีย์ไซด์และเกรทเทอร์แมนเชสเตอร์

Motor Show 2024 ค่ายน้องใหม่ Zeekr โชว์ Zeekr X-Zeekr 009 รถไฟฟ้า 100% รุ่นล่าสุด

ส่องความงาม Motor Show 2024 ที่แต่ละค่ายขนมาประชันกันแบบจัดเต็ม!

“จักรภพ เพ็ญแข” ถึงไทยแล้ว ตำรวจคุมตัวเข้ากองปราบฯ

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ