ตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย 207 ทีมร่วมทำศึก "ธนา" ยันตั้งกติกาเงินอัดฉีดนักกีฬา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เตรียมเปิดศึกชิงถ้วยพระราชทานฯ ด้าน "ธนา" ยืนยันตั้งกฎกติกาเงินอัดฉีดนักกีฬา ไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบเดิมขึ้นอีก

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวการแข่งขันตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 35 ประจำปี 2567 ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 

โดยมี  "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธาน ร่วมด้วย ศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ และผู้ให้การสนับสนุน ร่วมแถลงความพร้อม

คอนเทนต์แนะนำ
ตะกร้อตัดสินสั่ง "ผจก.-โค้ชทีมชาติ" ยุติการทำงานตั้ง "สุพจน์" คุมแทน
ตะกร้อไทย ประกาศกติกาใหม่ เริ่มใช้ 1 เม.ย.

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวการแข่งขันตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 35 สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย
สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยฯ

ศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยฯ ครั้งนี้จะมีขึ้นแข่งขันระหว่างวันที่ 2-8 เมษยา 2567 ที่ไอส์แลนด์ฮอล ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพฯ โดยมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 207 ทีม เพื่อเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่ มาเสริมทัพทีมชาติไทยในอนาคต

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 7 ประเภท ประกอบด้วย 1.เซปักตะกร้อชายทั่วไป ประเภททีมเดี่ยวชาย ชิงถ้วยพระราชทาน 62 ทีม, 2.เซปักตะกร้อหญิงทั่วไป ประเภททีมเดี่ยวหญิง ชิงถ้วยพระราชทาน 44 ทีม, 3.เซปักตะกร้อคู่ ประเภททีมชาย 60 ทีม, 4.เซปักตะกร้อคู่ ประเภททีมหญิง 21 ทีม, 5.ตะกร้อลอดห่วงสากลชายทั่วไป 6 ทีม, 6.ตะกร้อลอดห่วงสากลหญิงทั่วไป 9 ทีม และ7.ตะกร้อลอดห่วงไทย 5 ทีม

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ในพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 2 เม.ย. เวลา 15.00 น. มี นายธนา ไชยประสิทธ์ เป็นประธานในพิธีเปิด ส่วนพิธีปิดการแข่งขันวันที่ 8 เม.ย. เวลา 16.00 น. มี ศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล เป็นประธานพิธีปิด พร้อมมอบถ้วยรางวัลพระราชทานฯ ให้แก่ทีมที่ชนะเลิศ

ส่วนกรณีเงินรางวัลอัดฉีดนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย หลังจากจบกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้มีเรื่องการทำข้อตกลงเงินแบ่งอัดฉีด 10.1 ล้านบาทของนักกีฬาตะกร้อ 30-50% จากเงินอัดฉีดที่นักกีฬาแต่ละคนได้รับจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ให้กับสต๊าฟโค้ช 

ล่าสุด นายธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า"สำหรับเรื่องนี้คณะกรรมการกำลังพิจารณาและตัดสินกันอยู่ ยังไม่ได้จบ จากนี้จะมีการพิจาณรากันต่อในเรื่องของการสอบสวน ส่วนตัวไม่ได้หนักใจอะไรมากเนื่องจากว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นนานแล้ว และเป็นประเพณีของนักกีฬากับเจ้าหน้าที่"

"ตรงนี้พยายามที่จะชี้แจงและพูดคุยกันกับทางผู้ร้องและผู้ถูกร้อง ล่าสุดได้มีการพูดคุยกันว่า อยากจะให้เรื่องที่ผ่านมาจบไป และเราก็มาเริ่มต้นกันใหม่ว่าทางสมาคมกีฬาตะกร้อฯ จะเดินหน้าแบบไหนต่อไป ส่วนเรื่องการฟ้องเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า 

"ซึ่งตรงนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสมาคมฯ โดยตรง แต่ว่าเป็นการร้องการหักเงินของนักกีฬาที่มากเกินไป วันนี้เราได้เชิญตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย มาร่วมชี้แจงและให้คำปรึกษาว่าสมาคมมีอำนาจลงโทษมากน้อยแค่ไหน เนื่องจากว่าเรื่องการหักเงินรางวัลเป็นการโอนเงินให้กับนักกีฬาทุกคนไปแล้ว และนักกีฬาก็ไปมอบให้กับผู้ที่มีส่วนร่วมในการแข่งขัน อย่างเช่น ผู้ฝึกซ้อม ตัวสำรอง เจ้าหน้าที่ต่างๆ เป็นการมอบให้กันเองโดยเป็นข้อตกลงของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่"

"โดยทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับไปพิจารณา ว่าการลงโทษจะลงโทษในข้อหาอะไร และตรงกับกฎกติการะเบียบข้อไหนของสมาคม ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นในการหารือกับทางการกีฬาแห่งประเทศไทยด้วยครับ"

"บิ๊กต้อม" กล่าวต่อว่า "ที่คุยกันไว้เราจะมีระเบียบ กติกาต่างๆ ในการให้เงินสนับสนุน อย่างเช่น โค้ชเราถือว่าได้เงิน 20 เปอร์เซ็นต์ จากยอดเงินรางวัลของนักกีฬาอยู่แล้ว ไม่ควรที่จะรับเงินอีก เราก็จะตั้งเป็นกติกาของผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม เป็นโค้ช และเป็นนักกีฬาจะมีข้อตกลงร่วมกัน จะไม่ให้มีเหตุการณ์เหมือนที่เกิดขึ้นในอดีต เพราะเรื่องนี้เป็นประเพณีที่ผ่านมา และเรามานั่งคุยกันในคณะกรรมการชุดใหม่ว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในอนาคตต่อไป"

Motor Show 2024 ค่ายน้องใหม่ Zeekr โชว์ Zeekr X-Zeekr 009 รถไฟฟ้า 100% รุ่นล่าสุด

ส่องความงาม Motor Show 2024 ที่แต่ละค่ายขนมาประชันกันแบบจัดเต็ม!

“จักรภพ เพ็ญแข” ถึงไทยแล้ว ตำรวจคุมตัวเข้ากองปราบฯ

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล  | ยูโร 2024

ใช้ปากเตะบอล | ยูโร 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ