ไทยพร้อมจัดวอลเลย์บอลหญิงซี.วีลีก 2024 ดึง 4 ชาติใหม่เล่นคู่ก่อนเกมสัปดาห์สอง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งอาเซียน มีมติให้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพวอลเลย์บอลหญิงซี.วีลีก 2024 สัปดาห์สอง เตรียมทำศึกสิงหาคมนี้

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2567 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งอาเชียน หรือ SAVA เป็นประธานการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลลีกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2567 หรือ ซี.วีลีก ครั้งที่ 4  (SEA V. League 2024) และในอนาคต 

ภายในงานได้รับเกียรติจาก เรืออากาศโทชาญฤทธิ์  วงษ์ประเสิร์ฐ รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) ในฐานะที่ปรึกษา SAVA 

คอนเทนต์แนะนำ
วอลเลย์บอลหญิงไทย ประเดิมพบ สหรัฐอเมริกา ศึกเนชั่นส์ ลีก 2024
วอลเลย์บอลไทย ยืนยันจัดศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบสุดท้าย

 

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งอาเชียน หรือ SAVA เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมศึกซี.วีลีก 2024 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
สหพันธ์วอลเลย์บอลอาเซียน (SAVA) ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันซี.วีลีก ครั้งที่ 4

และผู้แทนจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนเข้าร่วมการประชุม 7 ประเทศ ประกอบไปด้วยมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, เวียดนาม และ ประเทศไทย 

การประชุมได้พิจารณาเห็นว่าการแข่งขันวอลเลย์บอลลีกอาเซียน ซี.วีลีก (SEA V. League) ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งด้านการพัฒนา, กีฬาวอลเลย์บอลในภูมิภาคอาเซียน, จำนวนผู้ชมที่เต็มสนาม และความสนใจของแฟนวอลเลย์บอลที่ติดตามการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ และสื่ออื่นๆ โดยในปี 2024 ยังยึด 4 ประเทศร่วมก่อตั้งเป็นหลัก ส่วนทีมที่เข้ามาใหม่อย่าง เมียนมาร์, กัมพูชา, มาเลเซีย และ สิงคโปร์ จะได้เล่นเป็นคู่ก่อนการแข่งขันในเกมสัปดาห์ 2 ขณะที่ประเภททีมชาย จะเป็นปีแรกที่อันดับสุดท้ายจะตกรอบไปเล่นรอบคัดเลือกในปี 2025

สำหรับ ซี.วีลีก (SEA V. League)ในปีนี้จะแข่งขันในเดือนสิงหาคม 2567 เริ่มจากทีมหญิง สัปดาห์แรก ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2567 ที่เวียดนาม ส่วนสัปดาห์ 2 ระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2567 ที่ประเทศไทย ต่อด้วยสัปดาห์ 3 ประเภททีมชาย ระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม ที่ฟิลิปิปนส์ และสัปดาห์ 4 ระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคมนี้ ที่อินโดนีเซีย

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ