"เอฟเวอร์ตัน" ถูกตัดอีก 2 คะแนน พร้อมยื่นอุทธรณ์สู้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เอฟเวอร์ตัน ถูกหักอีก 2 คะแนน ทำให้หล่นไปอยู่เหนือโซนตกชั้นเพียง 2 แต้ม ขณะที่ทีมพร้อมยื่นอุทธรณ์

จากการที่ เอฟเวอร์ตันถูกพรีเมียร์ลีกหัก 10 คะแนน เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 กรณีถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฝ่าฝืนกฎการเงินของพรีเมียร์ลีกในการทำกำไรและความยั่งยืน ซึ่งเป็นการตัดคะแนนที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน โดยสาเหตุที่เอฟเวอร์ตันถูกตัดแต้มมาจากการที่สโมสรรายงานความสูญเสียทางการเงินจำนวนเกือบ 372 ล้านปอนด์ในช่วง 3 ปี จนถึงฤดูกาล 2022-23 ซึ่งสูงกว่าที่แนวทางของพรีเมียร์ลีกอนุญาตได้สูงสุดที่ 105 ล้านปอนด์ และผิดกฎการทำกำไรและความยั่งยืน (PSR)

 

​รัฐเปิดระดมทุนช่วยเนปาล นายกฯประเดิมควัก1 แสน บริจาคคนแรก

"เอฟเวอร์ตัน" อุทธรณ์สำเร็จ ถูกหักเพียง 6 แต้ม

 

พรีเมียร์ลีก AFP/Paul ELLIS
เอฟเวอร์ตัน ถูกตัดแต้มเพิ่มสุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นอีกครั้ง

ซึ่งการอุทรณ์โทษทำให้มีการลดโทษ เอฟเวอร์ตันจากหัก 10 แต้มเหลือหักเพียง 6 แต้ม  แต่ล่าสุด เอฟเวอร์ตันถูกหัก 2 คะแนนจากการละเมิดกฎการทำกำไรและความยั่งยืนของพรีเมียร์ลีก (PSR) อีกครั้ง ซึ่งตามเหตุผลเป็นลายลักษณ์อักษรที่เผยแพร่โดยคณะกรรมการอิสระที่จัดการคดีนี้ เอฟเวอร์ตันละเมิดการใช้จ่ายที่ได้รับอนุญาต 105 ล้านปอนด์ตลอดสามฤดูกาลเป็นจำนวนเงิน 16.6 ล้านปอนด์ พรีเมียร์ลีกและคณะกรรมการเริ่มแรกต้องการหักคะแนนสโมสร 5 คะแนน แต่ลดลงเหลือ 2 คะแนนจากปัจจัยบรรเทาผลกระทบหลังจากที่ต้องสูญเสียรายได้ เนื่องจากการระงับข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์กับบริษัทของรัสเซีย จากเหตุการณ์ทางการเมือง

สำหรับหลังจบแมตช์เดย์ที่ 32 เอฟเวอร์ตันอยู่อันดับที่ 15 ของตารางพรีเมียร์ลีก มี 29 คะแนน ซึ่งจากการถูกตัดคะแนนดังกล่าวทำให้ เอฟเวอร์ตัน ที่ก่อนถูกตัดคะแนนอยู่อันดับ 15 ของตารางนั้นหล่นไปอยู่ 16 เหลือ 27 คะแนน โดยเหนือโซนตกชั้นอยู่เพียง  2  คะแนนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามทางด้าน เอฟเวอร์ตัน ได้ออกแถลงการณ์ สโมสรและตัวแทนทางกฎหมายได้เริ่มเตรียมการอุทธรณ์คำตัดสินของคณะกรรมการ” หลังรู้สึกไม่สมควรโดนบทลงโทษเพิ่มเติม  บวกกับความกังวลของความไม่สม่ำเสมอของบทลงโทษตัดแต้มจากคณะกรรมการแต่ละชุด
 

รู้จัก “ลาบูบู้” อาร์ตทอยฟันแหลม แรร์ไอเทมที่หลายคนตามหา

อัปเดต! “สงกรานต์” หยุดกี่วัน เริ่มวันไหน เช็กเลยวันหยุดราชการ-ธนาคาร

ชวนรู้จัก “เมียวดี” พื้นที่ค้าชายแดนไทย-เมียนมา หลังกลุ่มชาติพันธุ์ยึด

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล  | ยูโร 2024

ใช้ปากเตะบอล | ยูโร 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ