"บัวขาว" สอนมวยไทย-ไหว้ครูให้ต่างชาติ ส่งท้ายงาน "สปอร์ต แอคคอร์ฯ"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บัวขาว บัญชาเมฆ ทูตกีฬามวยไทยทำกิจกรรมเวิร์คช็อปสอนทักษะมวยไทย และไหว้ครู ให้ชาวต่างชาติที่แห่เข้าร่วมกว่า 300 คน ส่งท้ายงาน "สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024" ที่อังกฤษ

กิจกรรมวันสุดท้าย วันที่ 11 เมษายน ในงาน "สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024" ที่เป็นงานรวมตัวของสหพันธ์กีฬานานาชาติทั่วโลก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 เมษายน เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ บรรยากาศบูธ มวยไทย จากประเทศไทย ที่จัดกิจกรรม "เวิร์คช็อปมวยไทย" ให้กับผู้เข้าร่วมเรียนรู้ฝึกทักษะการป้องกันตัว "มวยไทย" และการไหว้ครูมวยไทยจำนวน 300 คน

"มาดามแป้ง-บัวขาว-ชัชชุอร" คนกีฬาไทยติดโผ 100 ผู้ทรงอิทธิพลเอเชีย

ไทยคว้ารางวัลจัด '"เวิลด์ ยูธ" - "บัวขาว" หนุน "มวยไทย" บรรจุ อลป.

มวยไทย -
บัวขาว บัญชาเมฆ ทูตกีฬามวยไทย เดินทางไปเผยแพร่ที่อังกฤษ

โดยมี "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกเป็นทูตกีฬามวยไทย (Ambassador Muay Thai) ทำหน้าที่วิทยากรถ่ายทอดความรู้ซึ่งบรรยากาศห้องจัดงานมีชาวต่างชาติมาเฝ้าติดตามจำนวนมากจนล้นออกมาด้านนอกห้องจัดงาน ที่สำคัญรายได้จากค่าสมัครของผู้เข้าร่วมกิจกรรม "เวิร์คช็อปมวยไทย" ได้นำไปมอบกับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็กในเมืองเบอร์มิงแฮมอีกด้วย 

กิจกรรมเริ่มจาก สเตฟาน ฟ็อกซ์ เลขาธิการ IFMA กล่าวถึงการฝึกฝนและเรียนรู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ก่อนจะแนะนำวิทยากรอย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ เมื่อบัวขาว ปรากฏตัวบนเวทีเรียกเสียงปรบมือ และเสียงฮือฮาจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม สำหรับการสอนนั้น บัวขาว ได้เน้นไปที่การออกอาวุธหมัด-เท้า-เข่า-ศอก การป้องกันตัว หรือการบล็อกหมัด และการบล็อกการเตะ ซึ่งบัวขาว ได้ติวเข้มให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมชาวต่างชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งตลอดกิจกรรมผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปมีรอยยิ้มแสดงถึงความสุขที่ได้ฝึกฝนศิลปะแม่ไม้มวยไทยตลอดกิจกรรม

ช่วงท้ายบัวขาว ได้นำผู้เข้าร่วมกิจกรรมฝึกการไหว้ครูมวยไทย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์คู่กับมวยไทยก่อนเริ่มการชก เป็นการรำลึกถึงครูบาอาจารย์ที่ถ่ายทอดวิชามวยไทย อีกทั้งยังเป็นการวอร์มร่างกายให้พร้อมก่อนการชก โดยบัวขาว โชว์การไหว้ครูทั้งการกราบเบญจางคประดิษฐ์ คุกเข่าถวายบังคม ขึ้นพรหมนั่ง-ยืน ท่ารำมวย การเดินแปลง ย่างสามขุม ท่าสอดสร้อยมาลา ซึ่งผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปมวยไทยต่างได้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างเต็มที่ 

ขณะที่ บัวขาว ได้เปิดเผยว่า น่าทึ่งมากที่ได้เห็นชาวต่างชาติให้ความสนใจและเข้าร่วมเรียนรู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยกันจำนวนมาก ทุกคนแสดงออกถึงความตั้งใจ เป็นความภาคภูมิใจที่ได้มาร่วมงาน และถ่ายทอดความรู้ด้านมวยไทยเพื่อเป็นการอนุรักษ์ สืบสานศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก และเรียนรู้ เมื่อฐานของการเล่นกีฬามวยไทยขยายไปทั่วโลกโอกาสที่มวยไทยของเราจะได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) บรรจุเข้าแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ในอนาคตก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วย

สำหรับ"สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024 องค์กรกีฬาไทนย นำโดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF), นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท., นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ กกท., น.ส.ศมจรส มิ่งคำเลิศ ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ กกท., ดร.ปัญญา หาญลำยวง คณะกรรมการติดตามการใช้จ่ายงบประมาณของกองทุน NSDF, ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) และนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ (AMTAT) 
 

รวมทางด่วนขึ้นฟรี “สงกรานต์ 2567” เริ่ม 11-21 เม.ย.นี้

ผลบอลยูโรป้า ลีก ลิเวอร์พูล แพ้ คาบ้าน เลเวอร์ คว้าชัย รอบ 8 ทีมนัดแรก

ช็อก! นักร้องสาว “พัคโบรัม” เสียชีวิตกะทันหัน ในวัย 30 ปี

เช็กโปรแกรมบอล ผลบอลสดแบบเรียลไทม์ ‼️
✅ได้แล้วที่เว็บไซต์ พีพีทีวี ตามลิงก์นี้เลย
>> http://pptv36.tv/1hWR <<
ไทยลีก พรีเมียร์ลีก และลีกใหญ่ยุโรปครบๆ

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล | แมตช์สุดท้ายพรีเมียร์ลีก

ใช้ปากเตะบอล | แมตช์สุดท้ายพรีเมียร์ลีก

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ