ไทยคว้ารางวัลจัด '"เวิลด์ ยูธ" - "บัวขาว" หนุน "มวยไทย" บรรจุ อลป.


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประเทศไทยคว้ารางวัลจัดงาน "เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022" ด้าน "บัวขาว บัญชาเมฆ" ประทับใจเชียร์กีฬามวยไทย บรรจุชิงชัยโอลิมปิกเกมส์ ส่วนกีฬาทหารโลกอ้าแขนรับ "มวยไทย" เข้าบรรจุชิงชัย

วันที่ 9 เมษายน (ตามเวลาท้องถิ่น) ในงาน "สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024" ที่อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ ที่จัดระหว่างวันที่ 7-11 เมษายน   บูธกีฬามวยไทย ที่ประเทศไทยนำโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF), สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ (AMTAT) และสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) นำไปเปิดนั้น 

 

บัวขาว-กกท.-กองทุนกีฬาฯ บุกอังกฤษโปรโมตมวยไทย ผลักดันสู่โอลิมปิก

เลื่อนไฟต์ชก บัวขาว ปะทะ ปาเกียว ไม่มีกำหนด

วอลเลย์บอล เวิลด์ จับมือสปอนเซอร์ หนุนศึกเนชั่นส์ ลีก รอบชิงฯที่ไทย

สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท
ทีมงานของไทยที่ไปร่วมงาน ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

เพื่อโปรโมทกีฬามวยไทยให้เป็นที่แพร่หลาย และดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเพื่อเรียนรู้และฝึกฝนศิลปะแม่ไม้มวยไทยจากการที่รัฐบาลมีมติอนุมัติให้วีซ่ากรณีพิเศษเข้าประเทศไทยให้กับผู้มาฝึกมวยไทย 90 วัน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม "มวยไทย ทอล์ก" ที่บูธ มวยไทย นำโดย ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF), ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) และนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ (AMTAT) รวมไปถึง บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง

ขณะที่ทาง IFMA ยังมีการวางแผนเรื่องขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามวยไทยทหารโลก ซึ่งได้หารือกับ พันโท นิลตัน โกเมส โรลิม ประธานสภากีฬาทหารนานาชาติ (CISM) ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ประธาน CISM มีความยินดีในการนำมวยไทยไปบรรจุในกีฬาทหารโลก

ช่วงเย็นในงานเลี้ยงที่เจ้าภาพสมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติ (SportAccord) จัดให้กับทุกชาติ ไฮไลต์ที่สำคัญคือ เจ้าภาพได้มีพิธีมอบรางวัลให้กับประเทศไทย ที่เป็นเจ้าภาพจัดงาน "World Youth Festival Bangkok 2022" (เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022) ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565 ได้อย่างสมบูรณ์แบบจนได้รับคำชื่นชมจากทั่วโลกซึ่งเป็นหนึ่งในแผนงานของประเทศไทยในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายูธ โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 5 พ.ศ.2569 (ค.ศ.2026)  โดยสเตฟาน ฟ็อกซ์ ประธาน United Through Sports (UTS) ขึ้นเวทีมอบรางวัลดังกล่าวให้กับประเทศไทยที่มี ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลดังกล่าว 

สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท
บัวขาว บัญชาเมฆ กับ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ

บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยวัย 41 ปี  เปิดเผยว่า การได้มาร่วมงาน "สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024" รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยมาโปรโมทกีฬามวยไทยโดยการผลักดันของ IFMA งานนี้เป็นงานสปอร์ต แอคคอร์ด ที่มีหลากหลายประเทศมาร่วมงาน มาโปรโมทกีฬาของตัวเอง บัวขาวเป็นหนึ่งที่ได้มาร่วมงานรู้สึกว่ายิ่งใหญ่และเป็นเกียรติอย่างมาก สำหรับมวยไทยทุกคนมีความตั้งใจหนึ่งเดียวกันคือ อยากให้ศิลปะที่คนไทยสืบทอดมายาวนานตั้งแต่บรรพบุรุษแพร่กระจายไปทั่วโลก ถ้าเราทำสำเร็จในการผลักดันมวยไทยไปสู่ระดับโลกนั่นคือ มวยไทยได้รับการบรรจุในโอลิมปิกเกมส์ อะไรจะเกิดขึ้น บัวขาวเองก็รอจุดนั้นมานานแล้ว

10 เม.ย. ชัดเจน นโยบายดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท จากรัฐบาล

อสส. เลื่อนฟังคำสั่งฟ้องคดี ม.112 "ทักษิณ" ออกไปเป็น 29 พ.ค. 67 เหตุผลสอบเพิ่มยังไม่ครบ

แม่ทัพภาคที่ 3 ยัน “เมียวดี” ยังไม่แตก สั่งเข้มลาดตระเวนชายแดน

เช็กโปรแกรมบอล ผลบอลสดแบบเรียลไทม์ ‼️
✅ ได้แล้วที่เว็บไซต์ พีพีทีวี ตามลิงก์นี้เลย
>> http://pptv36.tv/1hWR <<
ไทยลีก พรีเมียร์ลีก และลีกใหญ่ยุโรปครบๆ

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ