เลสเตอร์ ซิตี้ ชนะคดีกฎการเงิน "อีเอฟแอล" ไม่มีสิทธิตัดแต้ม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตัดสินให้ เลสเตอร์ ซิตี้ ชนะคดีข้อหากฎการเงิน โดย สมาคมฟุตบอลลีกอังกฤษ หรือ อีเอฟแอล ผู้จัดการแข่งขันแชมเปี้ยนชิพ ไม่มีสิทธิตัดแต้ม

จากกรณี เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ยื่นฟ้อง พรีเมียร์ลีก และ ฟุตบอลลีก ต่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (The Football Association) เพื่อเพิกถอนคำสั่งดังกล่าวแล้ว ขั้นตอนต่อไปจึงเป็นอำนาจของสมาคมฟุตบอลอังกฤษในการตัดสินคดี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2567 คณะอนุญาโตตุลาการของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตัดสินให้ เลสเตอร์ ซิตี้ ชนะคดีข้อกล่าวหาการละเมิดกฎการทำกำไรและความยั่งยืน หรือ Profit and Sustainability Rule (PSR) ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลลีกอังกฤษ หรือ EFL ไม่มีสิทธิ์หักคะแนนสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ในฤดูกาล 2023/24

คอนเทนต์แนะนำ
เลสเตอร์ ยื่นฟ้องพรีเมียร์ลีก-ฟุตบอลลีก ถอนคำสั่งทำผิดกฎการเงิน
พรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหาเลสเตอร์ละเมิดกฎการเงิน

 

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจากแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ  เลสเตอร์ ซิตี้
เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจากแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ

ทางคณะอนุญาโตตุลาการ ชี้ว่าการที่ พรีเมียร์ลีก และสมาคมฟุตบอลลีกของอังกฤษ หรือ EFL ขอให้คณะกรรมการกำหนดบทลงโทษอย่างเร่งด่วนก่อนวันที่ 4 พฤษภาคม 2567 ซึ่งจะเป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาล 2023/24 นั้นไม่ชอบด้วยกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม สโมสร ยังคงให้ความร่วมมือกับพรีเมียร์ลีก และ EFL อย่างต่อเนื่องเพื่อหาทางออกที่ถูกต้องและชอบด้วยกฎหมาย ในเรื่องกฎทางการเงิน และย้ำว่าการดำเนินการใด ๆ ต่อสโมสร จะต้องมีความเหมาะสมและเป็นธรรมตามกฎที่มีผลบังคับใช้

ปัจจุบัน เลสเตอร์ ซิตี้ ครองจ่าฝูงของแชมเปี้ยนชิพ มี 88 แต้มจาก 41 นัด ขณะที่พวกเขาต้องการเลื่อนชั้นกลับสู่พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลหน้าให้ได้ 

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล | แมตช์สุดท้ายพรีเมียร์ลีก

ใช้ปากเตะบอล | แมตช์สุดท้ายพรีเมียร์ลีก

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ