"มิเกล" เตรียมทีมชาติไทยลุยศึกเอเชียน คัพ 2024 หวังคว้าตั๋วลุยฟุตซอลโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลไทย เตรียมทีมสู้ศึกเอเชียน คัพ 2024 ตั้งเป้าขั้นแรกคว้าตั๋วฟุตซอลโลกให้ได้ก่อน

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่เตรียมทีมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 17-28 เม.ย.67 โดยทีมฟุตซอลไทยภายใต้การนำทัพของ "บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ถูกจับเป็นทีมวางในสายเอ ต้องเจอกับ เวียดนาม , เมียนมา และ จีน ซึ่งรายการนี้จะคัดเอา 4 ชาติได้สิทธิ์แข่งขันฟุตซอลโลก 2024 รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 14 ก.ย. - 6 ต.ค.67

คอนเทนต์แนะนำ
ฟุตซอลไทย รดน้ำดำหัว "มิเกล" เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนทำศึกเอเชียน คัพ 2024
"มิเกล" ยอมรับฟุตซอลทีมชาติเวียดนามสุดแกร่ง หลังบินซุ่มดูฟอร์มถึงถิ่น

ฟุตซอลทีมชาติไทย เตรียมทีมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เตรียมทีมสู้ศึกเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 เม.ย.67 มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ยังนำลูกทีมลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่กำหนด โดยเน้นไปที่จังหวะเข้าทำหนึ่งต่อหนึ่ง รวมถึงการเปลี่ยนบอลเร็วจากรับเป็นรุก ใช้เวลาซ้อมราว 2 ชั่วโมง โดย มิเกล โรดริโก้ ให้สัมภาษณ์ว่า

"ถามถึงเป้าหมายของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ณ ตอนนี้ สำหรับผมคือจะต้องพาทีมชาติไทยไปเล่นฟุตซอลโลก2024ให้ได้ ต้องคลอลิฟายไปให้ได้ ต้องทำแมตซ์ต่อแมตซ์ก่อนเป็นอย่างแรก ต้องทำงานอย่างหนัก ซ้อมอย่างหนัก ไม่เหลิง ต้องอ่อนน้อมถ่อมตน โดยเฉพาะในรอบแบ่งกลุ่มเราต้องผ่านเข้าไปให้ได้ก่อน คือทุกทีมเขาพัฒนาไปมากเหมือนกัน เราดูถูกทีมอื่นไม่ได้เลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น จีน, เมียนมา และ เวียดนาม ที่อยู่ในสายเดียวกับไทย มันอาจมีเซอร์ไพรส์ก็ได้ ส่วนทีมที่เราจะเจอในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือ รอบ 8 ทีมสุดท้าย อย่าง ออสเตรเลีย, ซาอุดีอาระเบีย และ อิรัก ทีมเหล่านี้ก็เป็นทีมที่ดี จุดที่มันหนักก็คือทุกเกมผมมองว่ามันหนักหมด"

"ถ้าทีมไทยแข่งในรอบก่อนรองชนะเลิศแล้วเข้าไปรอบรองชนะเลิศได้ ก็ค่อยมาถามผมอีกทีแล้วกันว่าเราจะเข้าไปรอบชิงชนะเลิศไหม เดี่ยวค่อยมาถามอีกที"  

โปรแกรมเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ของทีมชาติไทย เกมแรก ทีมชาติไทย พบ จีน วันที่ 17 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก , เกมที่สอง เมียนมา พบ ทีมชาติไทย วันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ส่วนเกมที่สาม ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม วันที่ 21 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ