"โรนัลโด้" ชนะคดี "ยูเวนตุส" รับทรัพย์ 9.7 ล้านยูโร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ชนะคดีที่ฟ้อง ยูเวนตุส อดีตต้นสังกัดเดิมทำให้ได้รับเงินชดเชยเกือบๆ 400 ล้านบาท จากกรณีค้างค่าเหนื่อยช่วงที่โควิด 19 ระบาด

โรนัลโด้ วัย 39 ปี ที่ปัจจุบันเล่นอยู่กับ อัล-นาสเซอร์ ทีมดังในซาอุดีอาระเบีย ได้ยื่นฟ้อง ยูเวนตุส ในข้อหาเลื่อนจ่ายและค้างจ่ายค่าเหนื่อย 19.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 780 ล้านบาท ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 (ในฤดูกาล 2020-2021) แม้ กัปตันทีมชาติ โปรตุเกส จะยอมลดค่าเหนื่อยให้กับสโมสรก็ตาม ซึ่งก่อนหน้านี้ ยูเวนตุส ได้ทำข้อตกลงส่วนตัวกับ โรนัลโด้ และนักเตะคนอื่นๆ โดยขอเลื่อนการจ่ายเงินค่าเหนื่อยของพวกเขา

 

"โรนัลโด้" ครองตำแหน่งนักกีฬารายได้รวมสูงสุดปี 2023

"โรนัลโด้" ทำสถิติลงเล่นสโมสรครบ 1,000 นัด

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ AFP/AFP
โรนัลโด้ ปัจจุบันเล่นอยู่กับ อัล-นาสเซอร์ ในลีกซาอุฯ

แต่สโมสรไม่ยอมแจ้งกับสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) หรือรายงานการดำเนินการในงบการเงินของสโมสร 

โดย สปอร์ต มีเดียเซต สื่อดังของอิตาลี ได้รายงานว่า ศาลอนุญาโตตุลาการ ได้ตัดสินคดีดังกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยให้ เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย ชนะคดี แต่ต้องรับผิดชอบในกรณีนี้รวมกัน ทำให้ ทัพเบียงโคเนรี่ ต้องจ่ายเงินชดเชยให้นักเตะ 9.7 ล้านยูโร หรือประมาณ 388 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 

สำหรับ โรนัลโด้ ถูกจัดอันดับโดยนิตยสารธุรกิจอเมริกัน ฟอร์บส์ ให้เป็นนักกีฬาที่ได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกในปี 2023 โดยมีรายได้ 109 ล้านปอนด์ ใช้เวลา 3 ฤดูกาลในอิตาลีกับยูเวนตุสระหว่างปี 2018-2021 และมีส่วนช่วยให้ทีม "ม้าลาย" คว้าแชมป์เซเรีย อา 2 สมัย

เป็นไปได้หรือ? ประชาชนสงสัยดูไบฝนตกหนัก-น้ำท่วมเพราะ “ฝนเทียม”

ผลบอล UCL เรอัล มาดริด ชนะจุดโทษ แมนฯ ซิตี้ ส่งทีมอังกฤษสูญพันธุ์

พยากรณ์อากาศล่วงหน้า 17 – 26 เม.ย. เตือนฝนเพิ่มขึ้น ระวังพายุฤดูร้อน!

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ