ความเป็นไปได้ที่ "เอ็มบัปเป้" จะลงล่าเหรียญทองในฟุตบอลโอลิมปิก 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มีความปัจจัย และความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ที่ คีเลียน เอ็มบัปเป้ จะเป็นหนึ่งในขุนพล “เลส เบลอส์” ในการล่าเหรียญทองให้กับบ้านเกิดศึกฟุตบอลโอลิมปิก เกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ

เป็นไปได้ไหมที่แฟนบอลทั่วโลกจะได้เห็นกองหน้าดาวยิง วัย 25 ปีจากปารีส แซงต์ แชรก์แมง  อย่าง คีเลียน เอ็มบัปเป้ จะสวมชุดทีมชาติฝรั่งเศส ลงทำศึกโอลิมปิกฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ 2024 ที่กรุงปารีส ?

ที่ผ่านมา เอ็มบัปเป้ ดาวยิงเบอร์ 1 ทีมชาติฝรั่งเศส ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสถานีโทรทัศน์ ฟรองซ์ เดอซ์ ในเรื่องของความต้องการที่ตัวเขาได้ใฝ่ฝันมาตลอดว่าจะไปแข่งฟุตบอลโอลิมปิก 

 

"เบรกแดนซ์" กีฬาชนิดใหม่ที่บรรจุในโอลิมปิก 2024

เปิดตัวเหรียญโอลิมปิกปารีส 2024 บรรจุชิ้นส่วน "หอไอเฟล"

โอลิมปิก 2024 AFP/FRANCK FIFE
คีเลียน เอ็มบัปเป้ มีความฝันในการอยากลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก

"การที่จะได้เล่นในเวที นอกเหนือจาก ฟุตบอลโลกแล้ว โอลิมปิกสําหรับผมนั้น เป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก"

“หลังจาก 100 ปีที่แล้ว ที่เรา (กรุงปารีส) เคยได้เป็นเจ้าภาพ ความใผ่ฝันที่ผมนั้นอาจจะได้มีโอกาสเป็นตัวแทนที่เล่นให้กับเมืองนี้ และประเทศของผมนั้น มันมากกว่าที่จะเรียกว่าโอกาส เพราะมันคือความฝันที่สูงสุดของผม”
 
เอ็มบัปเป้ เคยกล่าวไว้ว่าในช่วง โอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นับเป็นการเปลี่ยมมุมมองของตัวเขา พร้อมยังจุดประกายในตัวที่จะทําตามความฝันนี้ให้เป็นจริง พร้อมยังบอกอีกว่า เกมโอลิมปิกนั้น เปรียบเสมือนกับ “จอกศักดิ์สิทธิ์” (เป้าหมายที่เป็นไปได้ยาก) ที่นักกีฬาทุกๆ คนนั้นต้องการ รวมถึงตัวของเขาเองด้วยเช่นกัน

แม้ว่านี้จะเป็นความใผ่ฝันที่สูงสุดของ "เอ็มบัปเป้" แต่ด้วยตารางแข่งขันนั้นดูจะหนาแน่นเกินไปจึงอาจเป็นไปได้ยากที่ตัวเขานั้นจะได้ลงเล่นในศึกโอลิมปิก 2024 หนนี้

ด้วยเหตุผลต่างๆ นี้ (เอ็มบัปเป้) ยังคงต้องรอให้ เธียรี่ อองรี อดีตตํานานกองหน้าชาวฝรั่งเศส  ที่เป็นกุนซือทีม "ตราไก่" ชุดโอลิมปิก 2024 ว่าจะเลือกผู้เล่นในโควตาผู้เล่นอายุเกิน 23 ปี ในโควตา 3 คน เป็นแข้งรายใดบ้าง

พร้อมทั้งต้องได้รับอนุมัติจากทางปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยเหตุผลของความฟิตเป็นหลัก เนื่องจาก เอ็มบัปเป้ มีคิวต้องลงเตะในศึกยูโร 2024 รอบสุดท้ายที่เยอรมนี ก่อน และจะเหลือเวลาอีก 2 อาทิตย์ ที่จะถึงพิธีเปิดโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ซึ่งปัญหาคือการฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับคืนมา หลังจากกรำศึกมาตลอดฤดูกาล

โดยทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมทั้งการตัดสินใจของทีมชาติฝรั่งเศสว่า  เอ็มบัปเป้ จะไปถึงจุดที่ตัวนักเตะฝันมาตลอดได้หรือไม่

สำหรับโอลิมปิก 2024 จะจัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่  26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม โดยการแข่งขันฟุตบอลจะเริ่มขึ้นก่อนในวันที่ 24 กรกฎาคม - 9 สิงหาคม 2567

 

"เอ็มบัปเป้" ยื่นจดท่า "กอดอกดีใจ" ก่อนย้ายไปเรอัล มาดริด

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล | แมนยู vs แมนฯ ซิตี้ | ชิงฯ เอฟเอ คัพ

ใช้ปากเตะบอล | แมนยู vs แมนฯ ซิตี้ | ชิงฯ เอฟเอ คัพ

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ