"เบรกแดนซ์" กีฬาชนิดใหม่ที่บรรจุในโอลิมปิก 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เบรกแดนซ์ หรือเบรกกิ้ง ที่ถูกบรรจุเข้าเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลโอลิมปิก 2024 หรือปารีสเกมส์ ที่ประเทศฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการ จะแข่งขันกันอย่างไร

เบรกแดนซ์ หรือเบรกกิ้ง  (Breaking) จะแบ่งเป็นออก 2 ประเภท คือ ชายและหญิง โดยทั้ง 16 B-boy และ 16 B-Girls จะออกมาประชันโชว์ท่าอันน่าตื่นเต้นคิดกันสดๆ ตามจังหวะเพลงที่ดีเจเปิดให้ทัน เพื่อสะสมคะแนนให้ได้มากที่สุดในการผ่านเข้ารอบ โดยมีท่าบังคับ คือ Windmills, The 6-Step และ Freezes รวมอยู่ด้วย ซึ่งมี La Concorde จตุรัสกลางกรุงปารีส เป็นสังเวียนแข่งขัน โดยกีฬาชนิดนี้จะเป็นกีฬาเต้นรำ ประเภทแรก ที่ปรากฏในประวัติศาสตร์โอลิมปิกฤดูร้อน

 

โอลิมปิก เกมส์ 2024 เพิ่มข้อจำกัดนักกีฬาข้ามเพศ

เปิดตัวเหรียญโอลิมปิกปารีส 2024 บรรจุชิ้นส่วน "หอไอเฟล"

การให้เงินรางวัลในโอลิมปิก 2024 ที่กรีฑาเตรียมให้ ขัดต่อจิตวิญญาณ?

โอลิมปิก 2024 AFP/Dimitar DILKOFF
เหรียญรางวัลในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024

โดยรายงานจาก NBC Olympics  เผยว่าเบรกแดนซ์ หรือเบรกกิ้ง  (Breaking) เปิดตัวใน ยูธโอลิมปิก 2018 ที่จัดขึ้นที่ บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โดยเวลานั้นมียอดผู้ชมทะลุ 1 ล้านคน และแซงหน้าผู้ชมในกีฬาชนิดอื่นๆ และนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของความนิยมที่ประสบความสําเร็จที่สุดนับตั้งแต่โอลิมปิก เคยมีมา

"การเพิ่มรายการแข่งขั้นกีฬาใหม่พวกนี้ จะทําให้เราสามารถเข้าถึงผู้ชมที่อายุน้อยได้ พร้อมกับผ่านทางออนไลน์ได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ. คณะกรรมการโอลิมปิก 2024 เผย

สำหรับโอลิมปิก 2024 จะจัดขึ้นที่ระหว่างวันที่  26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม โดยการแข่งขันเบรกกิ้ง แข่งกันในวันที่ 9 สิงหาคม (ประเภทหญิง) และ 10 สิงหาคม (ประเภทชาย) 

ทั้งนี้ในการการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ผ่านมาที่กรุงโตเกียว กีฬาอย่างกระดานโต้คลื่น สเกตบอร์ด และ ปีนหน้าผา ได้ถูกจัดขึ้นชิงเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรกมาแล้วเช่นกัน
 

อิสราเอลเปิดฉากโจมตีอิหร่านแล้ว! ล้างแค้นถูกโดรน-ขีปนาวุธถล่ม

คุณสมบัติ ครอบครัวอุปถัมภ์ผู้สูงอายุ รับ 3,000 บาท

สรุป 4 ทีมสุดท้ายพร้อมโปรแกรมยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ