8 ครูมวยไทยผ่านอบรบพร้อมบินสอนมวยที่ซาอุฯ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อิฟม่า มอบประกาศนียบัตร 8 ครูมวยไทยผ่านการอบรมตามมาตรฐานเพื่อไปทำหน้าที่ "ทูตครูมวยไทย" ในงานใหญ่ "มวยไทย กาล่า 2024" ที่กรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย

วันที่ 26 เมษายน ที่สำนักงานสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA Headquarter)  นำโดย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานอิฟม่า, สเตฟาน ฟ็อกซ์ เลขาธิการอิฟม่า ได้ทำพิธีปิดการฝึกอบรมผู้ฝึกสอนมวยไทยระหว่างวันที่ 24 - 26 เมษายน 2567 ที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่จัดกิจกรรมส่งเสริม และเผยแพร่มวยไทยในราชอาณาจักรชาอุดีอาระเบีย ที่ห้องประชุมเธียเตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย
 

"อิฟม่า" ผลักดัน "มวยไทย" คว้ารางวัลเอเชียน เทเลวิชั่น อวอร์ดส์ 2024

28 ชาติ ร่วมศึกแอฟริกา มวยไทย 2024 - ผนึกรัฐสร้างซอฟต์พาวเวอร์

 

ผู้ฝึกสอนกีฬามวยไทย สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ
8 ครูมวยชาวไทยที่ผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬามวยไทย ระดับ C License

การอบรมดังกล่าวได้รับการร้องขอจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมีสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท. ให้ความร่วมมือในการจัดอบรมซึ่งสืบเนื่องจากสถานเอกอัคราชทูต ณ กรุงริยาด ส่งหนังสือขอรับการสนับสนุนครูฝึกมวยไทย (ชาวไทย) จำนวน 8 คน และเป็นไปตามหลักสากลในการพัฒนา และอบรมผู้ฝึกสอนมวยไทยต้องได้รับการรับรอง และได้รับใบประกาศนียบัตรจากสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA)  เพื่อไปเผยแพร่มวยไทยในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย และเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการฝึกสอนมวยไทยระหว่างครูมวยไทยของไทย กับครูมวยไทยของซาอุดีอาระเบีย อีกทั้งเป็นการปรับความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย กับซาอุดีอาระเบีย และต่อยอดเป็นครูฝึกมวยไทย

หลังเสร็จสิ้นการอบรม IFMA Headquarter ได้มอบประกาศนียบัตรให้กับ 8 ครูมวยชาวไทยที่ผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬามวยไทย ระดับ C License ของสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย และผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ฝึกสอนมวยไทย ของกรมพัฒนาฝีมือแรงาน กระทรวงแรงงาน แต่ยังไม่พอที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ต่างประเทศและต้องได้รับประกาศนียบัตรผ่านการอบรมจาก  IFMA Headquarter จำนวน 8 คน ได้แก่ จ่าสิบตรี ศุภชัย พันธุ์สุวรรณ, สิบเอก อัมฤทธิ์ สิงห์ดี, สิบเอก อภิวัฒน์ สุริฉาย, นายธชาดล  แช่มรัมย์, นายอนุสรณ์ ศรีจันทร์, นางสาวณัฐธันยา ไวจันทึก, นางสาวสายฝน จิตมา และนางสาวปนิดดา พาชัย

ทั้งนี้ครูมวยไทยทั้ง 8 คนจะเดินทางไปกรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย เพื่อทำหน้าที่ "ทูตครูมวยไทย" ร่วมสาธิตมวยไทย และศิลปะการต่อสู้ของไทยบนเวทีในงาน "มวยไทย กาล่า 2024" และทำการฝึกสอนมวยไทยตามหลักสูตรการฝึกอบรมมวยไทยให้กับผู้เข้าร่วมงาน "Muaythal Workshop for Saudi Muaythai Trainers'" ระหว่างวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2567 

ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานอิฟม่า เปิดเผยว่า เป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ สำนักงานกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ความสำคัญในการร่วมมือกันโดยไม่จำเป็นต้องทำบันทึกข้อตกลงใดๆ มันคือความร่วมมือร่วมใจ ในฐานะคนไทย ที่ต้องการส่งเสริมกีฬามวยไทยจากประเทศแม่ไปยังประเทศต่างๆ ร่วมกันด้วยมาตรฐานที่ทั่วโลกยอมรับ โดยเฉพาะตนรับผิดชอบสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ ( IFMA) ในฐานะเป็นประธาน และเป็นคนไทย ต้องขอให้สมาชิกของ IFMA ได้ทำงานร่วมมือกับสำนักงานมวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ผ่าน IFMA HQ รวมถึงสมาชิกที่อยู่ในไทยคือ สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ 
 

กฟภ.กาง 6 กฎเหล็ก! เปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดค่าไฟช่วงอากาศร้อนจัด

"ปรากฏการณ์เอนโซ" เมื่ออุณหภูมิน้ำทะเลเปลี่ยน ผลพวงจาก เอลนีโญ-ลานีญา

"เสรีพิศุทธ์" เชื่อ "บิ๊กโจ๊ก" ยังมีโอกาสกลับมาผงาดได้อีก

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ