วอลเลย์บอลหญิงไทย ลั่นสู้สุดตัว เปิดใจ "วิมลรัตน์-ดลพร" ลุยเนชั่นส์ ลีก ครั้งแรก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วอลเลย์บอลหญิงไทย พร้อมสู้ที่เต็มที่ด้วยระบบการเล่นทีมเวิร์ก ขณะที่ วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ และ ดลพร สินโพธิ์ เปิดใจกับศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 ครั้งแรก

ความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมผนึกกำลังพันธมิตรเพื่อสำเสนอการแข่งขันของทีมนักตบลูกยางสาวไทย ตลอดทัวร์นาเมนต์  โดยมี “โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย อาทิ "แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง กัปตันทีม พรพรรณ เกิดปราชญ์, ชัชชุอร โมกศรี และ ปิยะนุช แป้นน้อย นำทัพ 
 

คอนเทนต์แนะนำ
เทียบรายชื่อวอลเลย์บอลหญิงไทยเนชั่นส์ ลีก สนามแรก กับปีที่ผ่านมา
วอลเลย์บอลเวิลด์ ยกให้ "วิภาวี" ผู้เล่นน่าจับตามองศึกเนชั่นส์ ลีก 2024


 

ยูฟ่า" ดลพร สินโพธิ์ และ "ไก่" วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ มีชื่อลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สนามแรก ที่บราซิล ช่างภาพพีพีทีวี
ยูฟ่า" ดลพร สินโพธิ์ และ "ไก่" วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ เตรียมลุยศึกเนชั่นส์ ลีก สนามแรก

ด้าน นายสมพร ใช้บางยาง กล่าวอีกว่า การแข่งขันสัปดาห์แรกที่บราซิล วันที่ 14 พฤษภาคม-19 พฤษภาคม ทีมสาวไทยจะไม่มีตัวหลักคือ “เพียว” อัจฉาพร คงยศ ที่บาดเจ็บ แต่จะอยู่ไทยเพื่อทำสภาพร่างกายให้สมบูรณ์สำหรับสัปดาห์ต่อไป เช่นเดียวกับนักกีฬาที่เหลือก็จะฝึกซ้อมต่อ เพื่อสลับเปลี่ยนหมุนเวียนผู้เล่นในสนามต่อๆ ไป ส่วนเป้าหมายเรายังไม่ทิ้งการทำอันดับโลกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส เรายังมีความหวังอยู่แม้ไม่มากนัก แต่เราจะทำให้ดีที่สุด เราจะสู้อย่างเต็มที่แม้ว่าคู่แข่งจะแข็งแกร่งกว่า แต่เราก็เคยเอาชนะมาได้แล้ว

ส่วนบัตรเข้าชมการแข่งขันรอบไฟนอลส์ ที่ประเทศไทย จะเปิดจำหน่ายช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ 

สำหรับนักวอลเลย์บอลหญิงไทย ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก 2024 เป็นครั้งแรก ได้แก่ "ไก่" วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ ตำแหน่งบอลเร็ว และ "ยูฟ่า" ดลพร สินโพธิ์ ตำแหน่งหัวเสา เตรียมลุ้นลงประเดิมสนามระดับโลกเป็นครั้งแรก ที่ประเทศบราซิล

"ไก่" วิมลรัตน์ กล่าวว่า "สำหรับ VNL ครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นมากๆค่ะ เพราะว่าเป็นรายการระดับชาติ จะพยายามเตรียมตัวเองให้พร้อมมากที่สุด เพื่อที่จะได้รับโอกาสลงแข่งขัน ส่วนรู้สึกกดดันไหมนั้น ก็รู้สึกกดดันระดับหนึ่งเลยค่ะ แต่จะพยายามหาอะไรที่ช่วยให้ตัวเองผ่อนคลาย กดดันน้อยลง ส่วนประสบการณ์จากลีกญี่ปุ่น ที่จะนำมาใช้ในครั้งนี้ จะเป็นทักษะต่างๆ เรื่องของจิตใจ ความคิด และเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น ให้เรามีความกล้าและไม่กลัวค่ะ" 

นอกจากนี้ บอลเร็วสาวไทย ยังเผยว่าก่อนเดินทางลุยศึกเนชั่นส์ ลีก สนามแรก รับโชคถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 5 งวดวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมาอีกด้วย

ด้าน ยูฟ่า" ดลพร เปิดใจว่า รู้สึกดีใจมากๆค่ะ ที่มีโอกาสได้เป็นหนึ่งในนักกีฬาชุดเนชั่นส์ ลีก ครั้งแรก ส่วนเรื่องของผลงานจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น แต่จะทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่หนูทำได้ ส่วนพี่ๆ ช่วยสนับสนุนเป็นอย่างดีมากๆค่ะ บางทีเราจะกดดันตัวเอง จะพยายามให้กำลังใจตัวเองมากๆค่ะ จะก้าวผ่านไปให้ได้ค่ะ เพราะถือเป็นความภาคภูมิใจของตัวเองและของครอบครัวอีกด้วย"

โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024
สัปดาห์ที่ 1
เมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล
วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 (คืนวันพุธที่ 15 พฤษภาคม)
03.30 น. สหรัฐอเมริกา พบ ไทย 

วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567 (เที่ยงคืนของวัน 17 พฤษภาคม)
00.00 น. เซอร์เบีย พบ ไทย 

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2567 
07.00 น. ไทย พบ แคนาดา 

วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2567 (คืนวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม)
03.30 น. ไทย พบ เกาหลีใต้

กาแฟสด กับ กาแฟสำเร็จรูป แบบไหนมีคาเฟอีนมากกว่ากัน?

ประวัติ "เศรษฐพุฒิ" ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ คนที่ 24 ของธนาคารแห่งประเทศไทย

วิเคราะห์บอล! แชมเปี้ยนส์ ลีก เรอัล มาดริด พบ บาเยิร์น มิวนิค 8 พ.ค.67

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ