ฟิฟโปร-ส.ลีกนานาชาติ ขู่ฟ้องฟีฟ่า จัดโปรแกรมเตะเพิ่ม หวั่นแข้งเจ็บ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟิฟโปรและสมาคมฟุตบอลลีกนานาชาติ เตรียมดำเนินการฟ้องหากฟีฟ่า ยังต้องการที่จะจัดศึกฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ (สโมสร) ในรูปแบบที่มี 32 ทีมต่อไป ด้านฟีฟ่า ตอบโต้ว่าได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปแล้ว

บีบีซี่ สื่อในอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ถูกกระตุ้นให้มีการทบทวนแผนการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลสโมสรโลกที่มี 32 ทีมในช่วงสิ้นสุดฤดูกาล 2024-2025  มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากสหพันธ์สมาคมนักฟุตบอลอาชีพนานาชาติ (ฟิฟโปร) และสมาคมฟุตบอลลีกนานาชาติ (WLA)

การแข่งขันศึกฟุตบอลยุโรปทั้ง 3 รายการจะมีการปรับเพิ่มเป็น 36 ทีมจากฤดูกาลหน้า ขณะที่ในศึก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ที่มี 32 ทีมจะมีกำหนดเป็นเจ้าภาพที่สหรัฐอเมริกาในปี 2025 ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน -13 กรกฎาคม

 

ไทย นับถอยหลัง พร้อมจัดฟีฟ่า คองเกรส รับผู้นำฟุตบอลทั่วโลก!

ฟีฟ่าประกาศสังเวียนนัดเปิด-นัดชิงฟุตบอลโลก 2026

ประธานฟีฟ่า ยืนยันจะไม่นำ"ใบน้ำเงิน" มาใช้

ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก AFP/Harold Cunningham
จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า

สหพันธ์นักฟุตบอลอาชีพนานาชาติ (ฟิฟโปร) และสมาคมฟุตบอลลีกนานาชาติ (WLA) แสดงความกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันที่ขยายออกไปโดยในจดหมายที่จ่าหน้าถึง จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า และแมทเทียส กราฟสตรอม เลขาธิการทั่วไป ระบุว่าปฏิทินฟุตบอลทั่วโลกนั้น "เกินความอิ่มตัว" และลีกระดับประเทศไม่สามารถจัดการแข่งขันได้อย่างเหมาะสม ในขณะที่ผู้เล่นถูกกดดันเกินขีดจำกัด ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บอย่างมาก

จดหมายกล่าวเพิ่มเติมว่าภาระ “เป็นการดูหมิ่นโดยเนื้อแท้ … (และ) เป็นอันตรายต่อลีกระดับชาติและส่งผลกระทบต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เล่น”

ฟีฟ่าไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในจดหมายทันที และฟิฟโปรและ WLA ยังไม่ได้คำตอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกังวลที่กล่าวมาข้างต้น

ทางด้าน (ฟิฟโปร)  และ WLA จะมีการหารือเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวในการประชุมฟีฟ่า คองเกรส ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้

อย่างไรก็ตามหากทางฟีฟ่าปฏิเสธที่้จะแก้ไขปัญหาดังกล่าว ฟิฟโปรและ WLA แนะนำทางเลือกกับสมาชิก ด้วยการเตรียมดำเนินคดีทางกฎหมายกับฟีฟ่า 

ล่าสุด ฟีฟ่า ได้ออกมาตอบโต้เรื่องดังกล่าวพร้อมยืนยันว่าฟิฟโปรและ WLA ได้มีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงปฏิทินการแข่งขันระหว่างระดับนานาชาติตั้งแต่ปี 2025-2030 รวมถึงฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ แล้วเช่นกัน 2025 ซึ่งได้รับการยืนยันจากสภาฟีฟ่าในเดือนธันวาคม ปี 2022

"แม้ว่าเราจะไม่เห็นด้วยกับการเรียกร้องและเนื้อหาในจดหมายของคุณ แต่เรารับทราบข้อกังวลของคุณแล้ว และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเชิญคุณมาหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมในเวลาที่คุณสะดวก" ฟีฟ่า เผย


 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ