"คิโรน่า" จ่อขายหุ้น "ซิตี้กรุ๊ป" เพื่อเล่น UCL


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คิโรน่า เตรียมขายหุ้นของ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ให้เหลือต่ำกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ เพื่อลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า

สถานการณ์ในตอนนี้คิโรน่า กำลังรั้งอันดับ 3 ของตารางลาลีกา สเปน มีสิทธิ์คว้าตั๋วไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในฤดูกาลหน้า แต่พวกเขามีเจ้าของทีมคือ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป เจ้าของเดียวกันกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้โควต้ายูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เช่นกัน ซึ่งตามกฎแล้ว ทีมที่มีเจ้าของร่วมกัน จะไม่สามารถเล่นในเวทีใหญ่ของยุโรปพร้อมกันได้

 

เจ้าของ"แมนซิตี้" โดนบีบขายหุ้น จิโรน่า เปิดทางลุย UCL

ทีมบุนเดสลีกา การันตีเล่น UCL 5 ทีมฤดูกาลหน้า หลังดอร์ทมุนด์ คว้าชัย

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก AFP/FRANCK FIFE
คิโรน่า มีลุ้นไปเล่น มีสิทธิ์คว้าตั๋วไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า

ขณะที่ทางด้าน อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาของสหรัฐอเมริกา  รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้เสนอทางเลือกให้กับ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ที่ถือหุ้นของ เรือใบสีฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ และถือหุ้น 47 เปอร์เซ็นต์ของ คิโรน่า  โดยทางเลือกของ ยูฟ่า คือพวกเขานั้นต้องขายหุ้น จีโรน่า ให้กับบุคคลที่ 3 ที่เป็นอิสระ เพื่อลดสัดส่วนหุ้นให้ต่ำกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ หรือโอนหุ้นทั้งหมดในสโมสรเดียวไปยังกองทุนลับ ที่ดูแลโดยคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจาก ยูฟ่า 

นอกจากนี้ แมนฯ ซิตี้ และ คิโรน่า จะต้องได้รับการทดสอบกฎยูฟ่า เกี่ยวกับการเป็นเจ้าของหลายสโมสรอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการสมรู้ร่วมคิดในเกม หากไม่ปฏิบัติตามกฎ พร้อมทำตามข้อเสนอภายในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ทีมใดทีมหนึ่งนั้นจะถูกลดระดับไปเล่นในยูโรป้า ลีกแทน

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงไทย ศึกเนชันส์ ลีก 2024 คืนวันพุธที่ 15 พ.ค. 67

ประกันสังคม-บัตรทอง เช็กสิทธิตรวจสุขภาพ 14 รายการฟรี!

พยากรณ์อากาศล่วงหน้า 17 พ.ค.นี้เริ่มต้นฤดูฝน เตรียมรับมือพายุถล่ม

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ