"เศรษฐา" หารือผู้บริหาร F1 ศึกษาความเป็นไปได้ จัดแข่ง F1 ในไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"นายกเศรษฐา" หารือผู้บริหาร Formula One Group ชมสนามแข่ง - ศึกษาความเป็นไปได้ของการจัดแข่งขัน F1 ในประเทศไทย หวังดึงดูดการท่องเที่ยว

19 พ.ค. 67 เวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเมืองมิลาน ซึ่งช้ากว่ากรุงเทพฯ 5 ชั่วโมง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้พบปะหารือกับคณะผู้บริหาร Formula 1 หรือ F1 รวมทั้งได้เยี่ยมชมสนามแข่งรถ Autodromo Enzo e Dino Ferrari เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี

โดย Formula 1 ถือสิทธิ์ในการจัดการแข่งขัน FIA Formula One World Championship ซึ่งเป็นการแข่งขันประจำปี ครอบคลุมระยะเวลาประมาณ 9 เดือน

คอนเทนต์แนะนำ
"เศรษฐา" เผยเจรจาผู้บริหารฟอร์มูล่าอี เตรียมจัดศึกที่เชียงใหม่
แฮมิลตัน ลา เมอร์เซเดส ย้ายร่วมทีม เฟอร์รารี่ ปี 2025
"ลิซ่า" ร่วมชมเอฟวันไมอามี่จีพี รับหน้าที่โบกธงเข้าเส้นชัย

ภาพนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

รัฐบาล ได้สนับสนุนความร่วมมือ เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ ในการเป็นเจ้าภาพจัด Formula One ที่ กรุงเทพฯ ซึ่งจะสร้างโอกาส ขยายศักยภาพของประเทศ ในการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ ชุมชน และเยาวชนไทย

นอกจากนี้ ยังถือเป็นอีกหนึ่ง Event ในนโยบายสำคัญของรัฐบาล เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย และดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

สำหรับการแข่งขัน Formula 1 หรือการแข่งรถสูตร 1 เป็นการแข่งรถที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในซีรีส์กีฬาประจำปีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

โดย 2024 FIA Formula One World Championship จัดขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ - ธันวาคม ครอบคลุมการแข่งขัน 24 รายการ ใน 21 ประเทศ 5 ทวีป

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ